Cộng đồng LMHT trầm trồ khi SKT đánh bại DAMWON: “Faker cầm Galio thì auto win rồi còn gì”

Sau rất nhiều trận đấu bị chỉ trích vì cấm – chọn quá cầu toàn, SKT T1 đã tiếp đón DAMWON bằng một đội hình tấn công rất mạnh với Aatrox, Lee Sin lẫn Draven. Đặc biệt, Lee Sin của Clid thi đấu rất bay và đem lại vô vàn lợi thế cho những người đồng đội. Ván 1 dễ dàng thuộc về SKT T1.

Highlight SKT vs DWG ván 1

Đến ván 2, SKT T1 lựa chọn một đội hình cấu rỉa cực mạnh với Jayce, Ezreal cùng Corki. Điều này giúp cho DWG có giai đoạn đi đường dễ thở hơn khá nhiều và các chủ lực cũng tăng tiến trang bị rất tốt. Và đến một thời điểm mà Nocturne cùng Sion đủ mạnh thì đội hình cấu máu của SKT hoàn toàn bất lực trước khả năng băng vào rất mạnh mẽ. SKT T1 dù rất cố gắng nhưng những gì họ làm được chỉ là vài pha bắt lẻ và đổi mạng với ShowMaker. Và khi DAMWON bắt bài được thì đó cũng là dấu chấm hết cho SKT T1 trong ván 2.

Highlight SKT vs DWG ván 2

Đến ván 3, đội hình của SKT vẫn thiên về cấu rỉa máu nhưng đã có hai con bài giao tranh cực mạnh là Galio cùng Braum. Và chính lựa chọn Braum đã đem lại thắng lợi cho SKT trong ván 3 khi những pha cố gắng mở giao tranh của DAMWON đều bị chặn đứng hoàn toàn. Và khi không thể ép giao tranh với đội hình của SKT, DWG đành bất lực nhận thất bại trong ván 3 và thua chung cuộc 1-2.

Highlight SKT vs DWG ván 3

Dưới đây là bình luận của cộng đồng LMHT thế giới về trận đấu này.

1.  Faker với con bài Galio thật sự đã cung cấp cho lối chơi của SKT một nền tảng cực kì vững chắc.

– Gần như là giải quyết vấn đề tâm lý cho họ với chống lưng mang tên Faker bằng lựa chọn đó.

– Faker mà cầm Galio thì auto win rồi còn gì.

2. Cười mất người, tui đợi cái trụ mid bị đập mà tới bạc đầu luôn.

– SKT: tụi tao lấy trụ mid nhé

– DAMWON: không

– SKT: tụi tao lấy trụ mid nhé

– DAMWON: không

…sau khi cò quay hai chục lần…

– SKT: tụi tao lấy trụ mid nhé

– DAMWON: ờ thôi đấy, húp luôn cả nhà chính đi cũng được.

3. Con Taliyah đó vô dụng đến đáng sợ.

Và trời đất mẹ cha ơi, cái giai đoạn giữa game 3 đó đã đốt cháy cả thanh xuân mị rồi.

4. Faker Galio = win?

– Ừm SKT cuối cùng cũng tỉnh ra rồi. Chỉ cần đừng dí cho Faker cầm Urgot thì sẽ ngon cơm thôi.

– Ý tui là họ cần một vị trí tank, hoặc phụ trách chồng cc. Và khi họ tự tin quá trớn bằng cách lấy Corki, ngay lập tức họ bị đối thủ cho ăn hành. Tuy nhiên với một con Galio, bạn có thể cho bất cứ thằng nào dám xông vào lãnh địa của bạn ngậm tỏi, bằng cách đóng lồng tuyến sau của đối thủ trong khi hun chảy hàng công phía trước. Với một đội hình cấu rỉa, đó sẽ là một pick cực kì khó chịu.

5. Bạn không thể để mất ván đấu vì Baron nếu bạn còn không hề động tay vào Baron. LuL IQ 9000.

6. Trận đấu này đã giải thích lí do vì sao Faker cứ buộc phải pick mãi những lựa chọn chống chịu. Đơn giản là cả đội phụ thuộc vào cậu ấy tạo điều kiện cho teamfight, bằng cách thu hút và dồn đối thủ vào vị trí thuận lợi. Dù cậu ấy không làm mấy pha bóng bẩy trong ván 3, cậu ấy chính là mấu chốt để Ezreal và Jayce có thể bước lên làm việc của mình.

– Yup, không hề mang tính chất ra vẻ và cũng chả có tác dụng gì mấy, nhưng Faker đã làm rất tốt trong việc tạo ra khoảng trống cho đồng đội của mình. Nhìn vào sự khác biệt giữa ván 2 và ván 3 mà xem. Mà qua đó ta cũng kết luận được, điều này cho phép Khan được pick những con tướng mà cậu ấy muốn.

–  Và là một cảnh báo nguy hiểm dành cho SKT nếu họ không thể để Faker cầm gì khác ngoài những con bài chống chịu.

7. Xác nhận, SKT chơi ARAM ổn.

8. Tầm này chắc là hầu hết chúng ta đều đang hơi choáng trước Griffin rồi, nhưng tui vẫn khá lạc quan với SKT miễn là họ phối hợp nhịp nhàng hơn và ban pick ổn thỏa hơn.

9. Ôi game 2, đúng là tất cả những gì SKT sẽ làm đấy nhỉ, quăng nhẹ từ rồng cho tới Baron ạ.

Mà tôi vẫn hơi rợn với sự thật rằng Khan cầm Jayce farm thua tới 20 cs, trong khi Nuguri vừa bị SKT camp sấp mặt 0-3.

10. Tôi không nghĩ Khan có thể chơi tốt ở vị trí đỡ đòn đâu, nên họ mới phải để Faker cầm Galio hoặc Urgot để lo lót phần đó cùng với Mata. Điều này thường phản tác dụng khi Khan hoặc Teddy không tiến lên tuyến đầu, dẫn tới Faker không thể làm gì được vì hầu hết tài nguyên đều được rót cho hai người đó. Cộng với một vài vấn đề giao tiếp trong đội nữa.

Mong là họ sẽ sớm cải thiện được vấn đề và thực sự tiến lên cạnh tranh với Griffin vào nửa sau mùa xuân này, hoặc là mùa hè tới.

LMHT: JD Gaming ngược dòng lịch sử trước Đương kim vô địch thế giới, Levi vẫn chưa thể có ván thắng đầu tay tại LPL

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận