Cộng đồng LMHT kêu gọi Riot nerf nặng Seraphine bởi cô nàng đang quá bá đạo ở vị trí… Xạ thủ

Với việc cửa hàng và hệ thống trang bị của LMHT đã thay đổi vô cùng mạnh mẽ ở mùa 11, rất nhiều lối chơi lạ lẫm, độc đáo đã ra đời. Trong số đó chúng ta buộc phải nhắc tới cái tên Seraphine khi cô nàng đang là tướng “Xạ thủ” có tỷ lệ thắng cực kỳ cao. Thậm chí điều này đã diễn ra trong nhiều phiên bản gần đây.

Cộng đồng LMHT kêu gọi Riot nerf nặng Seraphine bởi cô nàng đang quá bá đạo ở vị trí... Xạ thủ - Ảnh 1.

Seraphine đã có tỷ lệ thắng lần lượt là 58,80%, 57,13% và 54,09% tại 3 phiên bản 11.2, 11.3, 11.4

Điều khiến cho Seraphine trở nên mạnh như vậy nằm ở việc cô nàng tận dụng quá tốt combo siêu lỗi là Bùa Nguyệt Thạch – Trượng Lưu Thủy. Vị tướng này hoàn toàn có thể đi chung với một hỗ trợ hồi phục hay tạo khiên khác như Soraka, Karma để đảm bảo khả năng đi đường an toàn. Tới khi bộ đôi đường dưới (Seraphine và một tướng Hỗ trợ nữa) cùng có được combo Bùa Nguyệt Thạch – Trượng Lưu Thủy, đội hình của bạn sẽ sở hữu khả năng hồi phục vô cùng mạnh.

Cộng đồng LMHT kêu gọi Riot nerf nặng Seraphine bởi cô nàng đang quá bá đạo ở vị trí... Xạ thủ - Ảnh 2.

Chuyên gia nhà T1 – LS cho rằng combo Bùa Nguyệt Thạch – Trượng Lưu Thủy đang ở ngưỡng quá mức bá đạo

Dù mạnh mẽ như vậy nhưng những gì mà Riot đã làm để nerf Seraphine chỉ đơn giản là giảm một chút sát thương của nội tại và lượng khiên cơ bản từ chiêu W – Thanh Âm Bao Phủ mà thôi. Điều này khiến cho cộng đồng LMHT tỏ ra không hài lòng chút nào với cách cân bằng của Riot Games. Game thủ cho rằng phía Riot cần có những chỉnh sửa mạnh tay hơn nữa để Seraphine không còn quá mạnh ở vai trò Xạ thủ.

Cộng đồng LMHT kêu gọi Riot nerf nặng Seraphine bởi cô nàng đang quá bá đạo ở vị trí... Xạ thủ - Ảnh 3.

Dường như không ai nhận ra rằng Seraphine Xạ thủ đang có tỷ lệ thắng lên tới 57% à?

Hiện giờ Seraphine đang có tỷ lệ thắng lên tới 57% ở vai trò Xạ thủ. Thậm chí ở 3 vị trí khác là Đường trên, Hỗ trợ, Đường giữa, cô ta cũng sở hữu tỷ lệ thắng lớn hơn 50%. Thật sự là điên rồ khi vị tướng này có tỷ lệ thắng cao ngất ngưởng như vậy mà chỉ bị nerf đúng một lần, mà lại là rất nhẹ nữa. Các ông có thể phàn nàn kiểu “nhưng mà Seraphine có tỷ lệ chọn rất thấp”. Nhưng mà bạn tôi ơi, Seraphine Xạ thủ có tỷ lệ chọn ngang với Kalistar đấy.

Bất kể các ông có kỹ năng tệ thế nào, chỉ cần có Seraphine trong team là rất dễ chiến thắng. Cô ta còn chẳng lên đồ theo kiểu Pháp sư thông thường. Seraphine lên đồ không khác gì Hỗ trợ với combo Bùa Nguyệt Thạch – Trượng Lưu Thủy. Tôi thực sự hy vọng rằng họ sẽ nerf nặng vị tướng này trong tương lai.

Cộng đồng LMHT kêu gọi Riot nerf nặng Seraphine bởi cô nàng đang quá bá đạo ở vị trí... Xạ thủ - Ảnh 4.

Seraphine có tỷ lệ thắng vô cùng cao nhưng lại bị Riot nerf rất nhẹ ở bản 11.3

Điểm vượt trội của Seraphine Xạ thủ đó là vị tướng này có thể sở hữu combo Bùa Nguyệt Thạch – Trượng Lưu Thủy một cách cực kỳ nhanh chóng bởi chúng quá rẻ. Khi sở hữu những trang bị hoàn chỉnh trước đối thủ, dù đó có là item Hỗ trợ, thì bạn luôn luôn có tác động mạnh mẽ hơn tới trận đấu so với “đồng nghiệp” phía bên kia chiến tuyến.

Vì vậy đội hình sở hữu Seraphine Xạ thủ rất dễ để giành chiến thắng, kể cả khi cô nàng không gây được quá nhiều sát thương. Rõ ràng là điều đó không hề công bằng chút nào với những vị tướng Xạ thủ khác vì chúng vẫn phải lên các item vô cùng đắt đỏ. Có lẽ Riot Games nên có những chỉnh sửa mạnh tay hơn trong tương lai để giảm sức mạnh của Seraphine, đặc biệt là ở vị trí Xạ thủ.

Cộng đồng LMHT kêu gọi Riot nerf nặng Seraphine bởi cô nàng đang quá bá đạo ở vị trí... Xạ thủ - Ảnh 5.“Dasua khoe thông thạo 7” bất ngờ lấn sân Đấu Trường Chân Lý, cộng đồng háo hức tìm lời giải

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận