Cộng đồng LMHT đề xuất giải pháp giải quyết vấn nạn Smurf trong game: cho phép người chơi trả tiền để tăng Level

Thật khó khăn khi là một người chơi hoàn toàn mới trong LMHT – một tựa game đã có tuổi đời gần một thập kỉ. Viễn cảnh cày level lên cấp độ 30 đã từng là một niềm phấn khích, nhưng giờ đây nó lại chả khác gì một cơn ác mộng không có hồi kết.

Tuy nhiên, có một giải pháp nhanh chóng, gọn lẹ và rất dễ dàng để giải quyết vấn đề này mà gần đây đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng mạng: Hãy cho phép người chơi trả tiền để tăng Level của họ.

Cộng đồng LMHT đề xuất giải pháp giải quyết vấn nạn Smurf trong game: cho phép người chơi trả tiền để tăng Level - Ảnh 1.

Trước đây, quá trình cày level lên cấp độ 30 từng rất khác biệt. Khi đó, bạn có thể chơi bất cứ vị tướng nào theo bất cứ cách nào mà bạn muốn. Nhưng bạn phải học hỏi một cách khó khăn và tìm ra cái gì thì hiệu quả còn cái gì thì không. Sẽ không có ai theo dõi sát sao bạn và nói rằng bạn không được mua trang bị này hay không được sử dụng chiêu thức nọ,… khi đó, bạn khám phá và trải nghiệm LMHT một cách hoàn toàn tự do.

Bạn cũng không cần phải bận tâm về đội hình của bạn, lối lên đồ của bạn và trang ngọc của bạn. Sẽ không có lối chơi theo phong cách chuyên nghiệp nào bạn bắt buộc phải học theo – không LEC, LCS hay LCK. Bạn phải tự tìm ra lối chơi của riêng mình. Tất cả những gì bạn cần làm khi đó chỉ là chọn cho mình một làn đường, chạy ra đó và hy vọng vào những điều tốt đẹp nhất.

Giờ đây, mọi chuyện đã hoàn toàn khác trước. Trải nghiệm cày level của người chơi mới giờ đây đầy thử thách và không vui một chút nào khi xung quanh bạn, những người chơi mới chỉ cấp độ 10 kia rất có thể là một Cao Thủ, Thách Đấu nào đó xuống “vi hành”. Nếu bạn có lỡ “feed” một chút, ngay lập tức bạn sẽ bị vùi dập không thương tiếc bởi chính đồng đội của mình. Bạn có cảm giác trò chơi hoàn toàn không công bằng, bạn thấy mình liên tục phải lên bảng đếm số và bắt đầu tự hỏi: “Phải chăng mình quá gà?”, “trò chơi này quá khó và nó không hợp với mình”?,…

Cộng đồng LMHT đề xuất giải pháp giải quyết vấn nạn Smurf trong game: cho phép người chơi trả tiền để tăng Level - Ảnh 2.

Không, bạn không “gà”, ít nhất là ở thời điểm mới biết đến và đang tập chơi LMHT như lúc này. Đó hoàn toàn là do vấn nạn Smurf trong game. Và nếu bạn không biết thì Smurf là thuật ngữ game chỉ một người chơi trình độ cao sử dụng tài khoản cấp thấp. Thật khó để đổ lỗi cho họ nếu họ chỉ đơn thuần muốn chơi thêm một tài khoản phụ, nhưng hiển nhiên là hành vi này có tác động không tốt đến một trò chơi như LMHT, nơi bạn trông đợi những trận chiến có cơ hội thắng ngang nhau và những đối thủ xứng tầm. Thật không vui khi bạn phải chết liên tục, hết game này đến game khác. Bạn không có được cảm giác như mình đang tiến bộ và không ai có thể trách bạn nếu bạn bỏ cuộc. Mọi chuyện lẽ ra không nên như vậy và cần có một giải pháp thay thế.

Thay vì tạo ra một tài khoản Smurf và phá hoại trải nghiệm của người chơi mới, tại sao Riot Games không thể thêm một hệ thống Boost level? Ý tưởng này gần đây đã được chia sẻ trên subreddit Liên Minh Huyền Thoại. Và nó là một cái gì đó mà Riot hoàn toàn nên thực hiện.

Cộng đồng LMHT đề xuất giải pháp giải quyết vấn nạn Smurf trong game: cho phép người chơi trả tiền để tăng Level - Ảnh 3.

Trong World of Warcraft, nếu bạn không muốn mất hàng tuần để tăng cấp cho một nhân vật khác và buộc bản thân phải trải qua nội dung bạn đã hoàn thành nhiều lần, bạn có thể trả tiền cho cấp độ 110 hoàn toàn mới. Điều này không gây tổn hại đến bất cứ ai. Đó là một giải pháp vẹn cả đôi đường cho cả người chơi (những người không muốn tốn thời gian) và Blizzard (người có thể thu về lợi nhuận).

Sẽ rất hợp lý nếu Riot học theo cách làm này. Nó sẽ giúp giải quyết vấn nạn Smurf trong game và khuyến khích người chơi ngừng mua tài khoản từ những bên thứ ba vốn tồn tại khá nhiều rủi ro. Và nếu một người chơi không muốn tốn tiền vào game chỉ để cày level, họ không nhất định phải làm điều đó mà vẫn có thể từ từ trải nghiệm quá trình sung sướng trong gian khổ này.

Cộng đồng LMHT đề xuất giải pháp giải quyết vấn nạn Smurf trong game: cho phép người chơi trả tiền để tăng Level - Ảnh 4.

Mặc dù vậy, Riot sẽ phải làm rất nhiều việc để tạo được sự cân bằng tốt trong giải pháp này. Nếu nó quá đắt, sẽ không ai trả tiền cho nó, nhưng nếu nó quá rẻ, nó sẽ bị lạm dụng. Những người chơi rank thấp sẽ là những người cảm nhận rõ nhất điều này, bởi hầu như bất cứ một ai khi đã đạt cấp độ 30 trong LMHT đều sẽ thử sức mình trong chế độ Xếp Hạng. Những người chơi troll game sẽ xuất hiện nhiều hơn bởi giờ đây họ không phải chịu hậu quả quá nhiều: họ có thể bị cấm, nhưng họ chỉ cần tạo tài khoản khác và trả tiền để nhanh chóng đạt cấp độ 30 sau đó đi troll tiếp.

Nếu nó đắt hơn một chút, giả sử khoảng 200,000 VND, đó sẽ là một câu chuyện khác. Nó sẽ vẫn được mua rộng rãi bởi một cơ sở người chơi lớn, nhưng không nhiều đến nỗi phá hỏng sự toàn vẹn của LMHT.

Có hai sự lựa chọn cho Smurf ở thời điểm hiện tại: bạn có thể vô tình làm hỏng trải nghiệm của người chơi mới hoặc thuê người khác làm điều đó hộ bạn. Ở Việt Nam, thường thì người chơi ít khi nào sử dụng cày thuê chỉ để cày cấp độ lên 30. Họ thường sử dụng phương pháp trực tiếp hơn là mua luôn một tài khoản cấp độ 30 từ các shop bán account. Nó tiết kiệm thời gian nhưng không công bắng và không được khuyến khích bởi tiềm ẩn khá nhiều rủi ro và bất cập. Do đó, không còn cách nào khác, Riot nên tự mình bước lên và có hệ thống Boost level của riêng mình.

LMHT: 5 tướng Đường Trên mạnh nhất hiện nay – Kayle vẫn quá bá dù vừa ăn nerf

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận