Chuyện đó ai ngờ – Game thủ DOTA2 Việt Nam lại là fan cứng của GAM Esports LMHT và Thầy Giáo Ba?

Nếu như trong giới kinh doanh, chúng ta có những kẻ không đội trời chung như Coca Cola và Pepsi, Boing và Airbus hay như trong giới comic có DC và Marvel thì với nhiều người DOTA2 và LMHT cũng là những đối thủ như vậy trong làng game. Chúng ta không rõ sự thù ghét này bắt đầu từ đâu, chỉ biết rằng mỗi khi có chủ đề gì liên quan tới 2 tựa game này là fan của đôi bên lại tranh cãi nảy lửa.

Chuyện đó ai ngờ - Game thủ DOTA2 Việt Nam lại là fan cứng của GAM Esports LMHT và Thầy Giáo Ba? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sự thật thì liệu có phải là những fan của DOTA2 sẽ tuyệt đối trung thành với tựa game này, không thích bất cứ thứ gì của LMHT? Theo thống kê của ứng dụng Audience Insight của FaceBook, những người Việt Nam có sở thích DOTA2 lại có đội tuyển yêu thích nhất là… GAM Esports của LMHT, thậm chí game thủ yêu thích nhất lại là Thầy Giáo Ba. Ngay cả việc vận động viên được yêu thích nhất lại là QTV chứ không phải bất kỳ tuyển thủ DOTA2 nào.

Chuyện đó ai ngờ - Game thủ DOTA2 Việt Nam lại là fan cứng của GAM Esports LMHT và Thầy Giáo Ba? - Ảnh 2.

Khi lọc người dùng dựa theo sở thích DOTA2 thì kết quả cực kì bất ngờ khi đội thể thao được yêu thích nhất lại là GAM Esports LMHT

Chuyện đó ai ngờ - Game thủ DOTA2 Việt Nam lại là fan cứng của GAM Esports LMHT và Thầy Giáo Ba? - Ảnh 3.

Sắp xếp theo sự liên quan thì những fanpage như BLV Mạnh An, Hoàng Luân, đội tuyển GAM Epsorts lại nằm ở vị trí rất cao

Mặc dù đây là kết quả vô cùng bất ngờ nhưng chúng ta cũng có một vài lý do để giải thích cho sự “vô lý” này. Thứ nhất là về các đội thể thao, những team hàng đầu của DOTA2 đều ở nước ngoài, không Bắc Mỹ, Châu Âu thì cũng là Trung Quốc. Họ hoạt động chủ yếu ở MXH Twitter hoặc Weibo và điểm chung của những nền tảng này là người Việt không biết tới quá nhiều. 

Trong khi đó GAM Esports nói riêng và những đội tuyển, tổ chức Esports của Việt Nam nói chung đều hoạt động rất mạnh ở trên FaceBook, MXH quá quen thuộc với chúng ta. Hơn nữa GAM cũng là team có thành tích tốt ở các giải đấu quốc tế trong quá khứ, vì thế mà những game thủ dù không chơi LMHT vẫn có thể Like fanpage của đội tuyển này vì lý do “tự hào dân tộc” chẳng hạn.

Chuyện đó ai ngờ - Game thủ DOTA2 Việt Nam lại là fan cứng của GAM Esports LMHT và Thầy Giáo Ba? - Ảnh 4.

GAM Esports được rất nhiều người biết đến, trong đó có cả những người chơi DOTA2

Về các ứng dụng stream hay chia sẻ video, người Việt Nam quen thuộc với Youtube hơn cả và chuyện những streamer hot của nền tảng này như QTV, Thầy Giáo Ba chiếm được cảm tình của game thủ DOTA2 cũng dễ hiểu. Đôi khi người ta chỉ cần một kênh stream giải trí chứ cũng không quan trọng việc người đó chơi tựa game gì.

Chuyện đó ai ngờ - Game thủ DOTA2 Việt Nam lại là fan cứng của GAM Esports LMHT và Thầy Giáo Ba? - Ảnh 5.

Xét về độ “tấu hài” thì Thầy Giáo Ba không có đối thủ rồi

Có lẽ những định kiến về chuyện game thủ DOTA2 ghét người chơi LMHT đã không còn quá đúng ở thời điểm hiện tại rồi.

Drama: Game thủ Thách Đấu tố cáo hàng loạt streamer Tyler1, Yassuo – ‘Các người đang hủy hoại LMHT’

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận