Chứng nào tật nấy, các “ngoại binh” của Bbq lại gây hấn với người cũ của SKT, lần này còn chỉ trích thẳng mặt fan hâm mộ LMHT Hàn Quốc

Sau một quãng thời gian im hơi lặng tiếng thì mới đây, tuyển thủ “lắm tật mà chưa thấy tài đâu” – Malice, người được biết đến với danh xưng Ngoại binh đầu tiên của LMHT Hàn Quốc, lại trở thành tâm điểm dư luận khi bày trò phá phách và toxic trong những trận đấu Xếp hạng đơn tại máy chủ Hàn Quốc.

Đáng chú ý là trong những trận đấu đó có cả sự tham gia của Wolf và Untara – 2 cựu tuyển thủ của SKT, và họ đã bày tỏ sự khó chịu bằng cách ghi lại hình ảnh report tài khoản của Malice trong các đoạn clip tổng hợp trên kênh Youtube của mình, với cùng một lý do là tuyển thủ này quá…lắm lời, ping liên tục và thường xuyên sử dụng ngôn ngữ thiếu chuẩn mực với đồng đội.

Chưa dừng lại ở đó, Malice cùng một số thành viên thuộc đội ngũ quản lý của Bbq còn phản ứng dữ dội như thể mình là người bị hại khi đoạn Clip của Wolf và Untara được đăng tải. Họ lên tiếng chỉ trích Wolf là người cố tình hướng búa rìu dư luận vào Malice và liên tục công kích anh, khiến Wolf quyết định xóa bỏ đoạn clip trên để tránh nhận thêm phiền nhiễu, trong khi đó, cả HLV và tuyển thủ của Bbq cũng liên tục “đá xoáy” Untara về việc tuyển thủ này rớt phong độ và phải ngồi dự bị ở SKT trong năm 2018.

Chứng nào tật nấy, các ngoại binh của Bbq lại gây hấn với người cũ của SKT, lần này còn chỉ trích thẳng mặt fan hâm mộ LMHT Hàn Quốc - Ảnh 2.

Điều này đã khiến cộng đồng fan SKT nói riêng và fan LMHT Hàn Quốc nói chung cực kỳ phẫn nộ trước thái độ “vừa ăn cắp vừa la làng” của Ban lãnh đạo Bbq, khi rõ ràng Malice là kẻ thường xuyên gây hấn nhưng đội tuyển chủ quản của anh ta lại chẳng hề biết sai mà còn phản ứng theo kiểu Chí Phèo ăn vạ.

HLV của Bbq và cũng là một thành viên ngoại quốc khác của đội tuyển này – Nick “LS” De Cesare sau đó đã (lại) đưa ra lời xin lỗi, nhưng thậm chí ngôn từ mà vị HLV 25 tuổi này sử dụng còn khiến cộng đồng fan hâm mộ Hàn Quốc phẫn nộ hơn, khi anh ta không cho thấy bất kỳ sự ăn năn nào mà còn bóng gió chỉ trích Wolf và Untara là “giả nai” đồng thời cho rằng cộng đồng game thủ Hàn đang có xu hướng kỳ thị tuyển thủ nước ngoài.

Chứng nào tật nấy, các ngoại binh của Bbq lại gây hấn với người cũ của SKT, lần này còn chỉ trích thẳng mặt fan hâm mộ LMHT Hàn Quốc - Ảnh 3.

Một vài trích đoạn đáng chú ý trong bức “tâm thư” xin lỗi của LS như sau:

Đầu tiên, rất xin lỗi Untara vì những bình luận khiếm nhã từ tuyển thủ của chúng tôi. Tôi chỉ biết được vụ việc nhờ đoạn Clip mà bạn đăng tải trên Youtube. Nhưng thành thực mà nói thì tôi cảm thấy không thích đoạn clip này lắm, nó khiến tôi rất khó xử khi trao đổi trên Twitter về những gì đã xảy ra.

Tôi đã sống ở Hàn Quốc 8 năm với mục tiêu trở thành HLV chuyên nghiệp, và Bbq đã trao cho tôi cơ hội đó. Tôi rất biết ơn những người đã ủng hộ chúng tôi cho tới ngày hôm nay. Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng nhiều fan Hàn Quốc luôn tìm cách bác bỏ những nỗ lực của chúng tôi và chống lại chúng tôi với những phản hồi tiêu cực trong sự việc lần này. Điều đó khiến tôi đã phải hành xử trái với những gì mong muốn. Tôi hi vọng rằng trong tương lai, tôi sẽ tìm kiếm được niềm tin từ người hâm mộ và không lặp lại những gì đã xảy ra ngày hôm nay.

Chứng nào tật nấy, các ngoại binh của Bbq lại gây hấn với người cũ của SKT, lần này còn chỉ trích thẳng mặt fan hâm mộ LMHT Hàn Quốc - Ảnh 4.

Sau HLV và tuyển thủ thì đến lượt Quản lý của Bbq cũng một mực “kêu oan” trên Twitter, sau khi công khai xin lỗi Untara. Ảnh: Lee “Wolf” Jae-wan- 이재완 Vietnamese Fanpage

Và đây là một số phản ứng của fan hâm mộ Hàn Quốc sau khi nhận được bức tâm thư khá “khó nuốt” của LS:

– Ồ thế thằng nào phân biệt chủng tộc trước và gọi Faker là thằng khỉ?

– Từ HLV, Quản lý cho tới tuyển thủ của Bbq thảy đều là một lũ rác rưởi

– Chẳng ai thèm phân biệt chủng tộc với mấy gã này cho tới khi họ thích tạo spotlight bằng việc chửi rủa các tuyển thủ Hàn Quốc.

– Chọc ngoáy người ta cho đã rồi tự hóa thành người bị hại, cả cái thứ xin lỗi dài lê thê mà chẳng thấy một câu xin lỗi tử tế nào?

– Sau khi bị xuống hạng thì phần lớn người hâm mộ LMHT chả còn bận tâm đến Bbq nữa, thậm chí nhiều fan trẻ tuổi còn chẳng biết họ là ai, và đây là cách để những người quản lý đội tuyển đó “ghi dấu ấn” trong lòng cộng đồng game thủ.

Game thủ LMHT Bắc Mĩ điên tiết vì tính năng cửa hàng gặp lỗi nặng khiến Hộp Huyết Nguyệt chỉ có giá bằng…1 Tinh Hoa Lam

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận