Cha đẻ LMHT bất ngờ chia sẻ câu chuyện từng phải sống trong “nhà ổ chuột” khi sáng lập nên Riot Games

Mới đây, Marc Merrill – Một trong hai nhà đồng sáng lập Riot Games và cũng là cha đẻ của tựa game LMHT đã bất ngờ hé lộ câu chuyện về sự gian nan vất vả trong hành trình khởi nghiệp của anh cùng đồng sự Brandon Beck trên Twitter cá nhân:

Cha đẻ LMHT bất ngờ chia sẻ câu chuyện từng phải sống trong nhà ổ chuột khi sáng lập nên Riot Games - Ảnh 1.

“Cảm ơn vì câu chuyện mà bạn đã chia sẻ, @theSamParr. Cũng là một hoàn cảnh tương tự, tôi cùng người đồng sự Brandon Beck đã không nhận được bất kỳ đồng lương nào trong năm đầu tiên khởi nghiệp, và thu nhập thì cực kỳ hạn chế cho đến thời điểm công ty bắt đầu có lãi. Để tiết kiệm chi tiêu, tôi đã phải chuyển đến căn phòng trọ của bạn gái (giờ cũng là vợ tôi), nó thậm chí còn chẳng có cả TV. Thật may mắn khi chúng ta đủ trẻ để sẵn sàng đương đầu với mọi rủi ro.”

Được biết, dòng trạng thái này được dành tặng đến Sam Parr – Một Start-up đã chia sẻ những câu chuyện khó khăn cùng cực về giai đoạn khởi nghiệp của mình. Điều đó khiến cho cả Brandon Beck và Marc Merrill hồi tưởng lại giai đoạn “thanh xuân vật vã” khi bắt đầu đặt những nền móng đầu tiên cho Riot Games cũng như LMHT.

Cha đẻ LMHT bất ngờ chia sẻ câu chuyện từng phải sống trong nhà ổ chuột khi sáng lập nên Riot Games - Ảnh 2.

Chi tiết phải ở nhờ căn phòng trọ của bạn gái và thậm chí còn không có lấy một chiếc TV của nhà sáng lập Riot Games khiến nhiều fan hâm mộ cực kỳ ngạc nhiên bởi những khó khăn mà Marc a.k.a Tryndamere phải đối mặt trong hành trình khởi nghiệp của mình.

Thậm chí, một game thủ còn liên tưởng một cách hài hước đến câu chuyện về vị tướng Tryndamere trong LMHT: Trong một đêm trở nên tay trắng do bộ tộc bị diệt vong và cũng phải “ở nhờ nhà vợ” để tìm đường lập nghiệp. Quả thật là rất chi liên quan.

Cha đẻ LMHT bất ngờ chia sẻ câu chuyện từng phải sống trong nhà ổ chuột khi sáng lập nên Riot Games - Ảnh 3.

Tuy nhiên thì nhìn chung, câu chuyện của Tryndamere phiên bản đời thực này vẫn tạo nên rất nhiều cảm hứng cho cộng đồng game thủ LMHT. Bởi rất nhiều người đã tự nhủ rằng, nếu như ngày đó Marc và Brandon không đủ sự kiên trì và nỗ lực để vượt qua những khó khăn đó thì hẳn chúng ta đã không có được một tựa game đình đám thế giới như LMHT ngày hôm nay.

LMHT: Chưa được ra mắt trong màu áo JD Gaming, Levi âm thầm chinh phục bậc Xếp hạng Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận