Câu chuyện hài hước về ‘mối tình’ Canna – T1: Chàng công nhân trẻ vô tình được nhà vô địch LCK tuyển dụng vì… bug rank

Chỉ trong vỏn vẹn chưa đầy 1 năm, từ một thực tập sinh được ít người biết đến, Canna giờ đây đang trở thành cái tên dành trọn cảm tình của cổ động viên T1 với những màn trình diễn xuất sắc của mình ở vị trí Đường trên, cùng với đó là cơ hội trở thành “Ông Hoàng solokill của LCK Mùa Hè 2020”.

Dẫu vậy, ít ai biết rằng thực tế xuất phát điểm của Canna còn dưới cả tiêu chuẩn tuyển trạch của đội ngũ HLV T1, thế nhưng chỉ vì một bug tình cờ xuất hiện khiến cả hai cái tên Canna và T1 vô tình va vào nhau như thể định mệnh đã sắp đặt. Câu chuyện này từng được Canna chia sẻ vào hồi tháng 7 vừa qua, khiến các fan hâm mộ không biết “nên khóc hay nên cười”:

Câu chuyện hài hước về mối tình Canna - T1: Chàng công nhân trẻ vô tình được nhà vô địch LCK tuyển dụng vì... bug rank - Ảnh 1.

“Em tốt nghiệp trường dạy nghề cao trung và sau đó đi làm công nhân ở Ansan. Nhưng được 6 tháng thì công việc vất vả quá, em phải làm 12 tiếng một ngày và chuyên mang vác vật liệu này, nên cuối cùng em bỏ việc về quê Andong, phụ việc cho dì trong cửa hàng hoa quả.

Làm đến 6h tối là tan ca, nhà em không có tiền mua máy xịn gear xin gì cả nên em toàn ra net ngồi, tình cờ đầu mùa đó (2019), máy chủ Hàn lại xảy ra bug rank, cái vụ mà một trận thắng được cộng tới hơn 20 điểm, còn thua chỉ bị trừ có chút đỉnh. Tỉ lệ thắng của em cũng trên 50% rồi nên là nhờ đó mà leo được lên rank cao hơn.

Thế rồi nhờ đó mà em tình cờ gặp được Ellim và HLV Sayho (HLV đội trẻ của T1). Anh Sayho bảo rằng không nhớ lý do vì sao lại ấn tượng với em, lâu quá rồi mà, chỉ biết là khi ấy em được đề nghị tham gia một bài test online.

Sau khi gặp họ, em ngồi lì ở net 3 – 4 ngày một tuần để luyện tập, gia đình thì chẳng ai thấy hứng thú với điều này cả, nhưng rồi sau đó em lên được Thách Đấu, bố mẹ cũng dần thay đổi cách nghĩ và thậm chí mua cho em cả một dàn máy cùng gear cực kỳ xịn, em không phải ra net nữa mà chỉ ngồi nhà chơi game.

Câu chuyện hài hước về mối tình Canna - T1: Chàng công nhân trẻ vô tình được nhà vô địch LCK tuyển dụng vì... bug rank - Ảnh 2.

Bài test của T1 là đấu tập với một đội nước ngoài. Trước khi bước vào bài test đó, em khá run, căng thẳng đến mức đau bụng liên tục. Nhưng rồi trong trận đấu đó, em thậm chí đã cầm Irelia solokill đối thủ. Em vượt qua bài test online và được mời đến tập trực tiếp với các ứng viên khác trong 1 tháng để chuẩn bị cho vòng tuyển chọn tiếp theo.

Lúc này thì máy chủ Hàn hết bug rồi và rank tụt cả loạt, em về lại Cao Thủ 0 điểm. Nhưng thật may là màn thể hiện của em khi đó không hề tệ. Em được test cùng Burdol (thực tập sinh Đường trên của T1, hiện đang là top 1 Thách Đấu Hàn), nhưng em đã có một màn trình diễn rất tốt trước cậu ấy.

Mà nhé, hồi mới vào em chỉ biết chơi mỗi Irelia, Aatrox và Vladimir. Poppy với Camille thì mù tịt luôn, rồi cả Kennen, Neeko nữa… Thế nên em cứ thế lao vào luyện tập, có khi xuyên đêm đến tận 8h sáng hôm sau, đến mức các thầy cũng phải ngăn cản em, bảo rằng nỗ lực chăm chỉ là tốt, nhưng phải chú ý đến sức khỏe nữa.

Sau một tháng thực tập, em lại lên Thách Đấu (lần này không cần bug nữa). Đỗ rồi! Thế quái nào mình lại đỗ được nhỉ? Em cứ gào lên trong đầu như vậy đấy. Quãng thời gian sau đó, em dành rất nhiều thời gian để cải thiện bể tướng. […] Đến khi được gọi lên đội 1, ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên, em còn nghĩ mình mơ. Ủa thế mình được chơi cho T1 rồi hả? Em chỉ muốn đi khoe với cả thế giới, nhưng đội yêu cầu phải giữ bí mật đến khi có thông báo chính thức. Mọi chuyện còn lại thì ai cũng đã rõ rồi…”

Câu chuyện hài hước về mối tình Canna - T1: Chàng công nhân trẻ vô tình được nhà vô địch LCK tuyển dụng vì... bug rank - Ảnh 3.

Câu chuyện của Canna đúng là chỉ có thể mô tả bằng câu “Thời tới đỡ không kịp”, không thể phủ nhận rằng anh chàng rất có tiềm năng, nhưng nếu không xảy ra vụ bug rank đó, Canna sẽ leo rank lâu hơn, và có thể sẽ lỡ mất dịp lọt vào mắt xanh của đội ngũ tuyển trạch viên T1.

Khi ấy, có lẽ cuộc đời của Canna đã rẽ sang một hướng khác, có thể, cậu vẫn chỉ gắn bó với cửa hàng hoa quả của người dì, an phận làm một người lao động bình thường và tìm đến LMHT chỉ như một thú vui giải trí sau những giờ làm việc nặng nhọc.

Thế nên đời ai biết đâu được chữ ngờ, mối lương duyên giữa T1 và Canna có lẽ phải nói là kịch tính hơn cả những bộ tiểu thuyết hay phim ảnh về Esports đình đám trên mạng xã hội.

Riot đã chỉ cho game thủ ngọc mạnh nhất của Yone là Mưa Kiếm ngay từ cinematic giới thiệu tướng?

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận