Bước sang năm 2019, đâu là những thay đổi được cộng đồng game thủ LMHT kỳ vọng sẽ xảy ra?

Làm lại toàn bộ những vị tướng đã “lỗi mốt”

Mặc dù Riot Games đã gần như giành cả năm 2018 để chỉnh sửa các vị tướng cũ như Akali, Irelia, Swain,… nhưng với lượng tướng khổng lồ mà LMHT đang sở hữu, quá trình này vẫn còn rất dở dang.

Bước sang năm 2019, đâu là những thay đổi được cộng đồng game thủ LMHT kỳ vọng sẽ xảy ra? - Ảnh 1.

Trong năm nay, bên cạnh dự án làm lại Morgana và Kayle, Riot Games vẫn còn đó Malphite, Mordekaiser, Pantheon… Đây đều là những cái tên nếu không lỗi thời về lối chơi thì cũng đã quá cũ kỹ về mặt hình ảnh.

Nhiều game thủ cũng chia sẻ rằng trong một vài trường hợp cụ thể, nếu đặt một vị tướng cũ kỹ như Pantheon cạnh những vị tướng sở hữu hình ảnh “tân thời” hơn Pyke, Kai’sa hay Taric phiên bản làm lại… thì sự đối lập giữa chúng khiến họ cảm thấy khá là…ngứa mặt.

Bước sang năm 2019, đâu là những thay đổi được cộng đồng game thủ LMHT kỳ vọng sẽ xảy ra? - Ảnh 2.

Vậy nên chắc chắn nhiều fan hâm mộ LMHT sẽ kỳ vọng vào việc Riot Games sớm hoàn thành kế hoạch tân trang những vị tướng cũ của họ để hình ảnh trong game trở nên hài hòa và đồng nhất hơn.

Ra mắt tính năng trải nghiệm trang phục trong Client

Đây có lẽ là một tính năng mà nhiều người chơi LMHT đã mong đợi từ lâu. Hiện tại, không khó để game thủ có thể nghiên cứu mô hình 3D chi tiết của các bộ trang phục thông qua các trang web như lolking hoặc lmss…

Bước sang năm 2019, đâu là những thay đổi được cộng đồng game thủ LMHT kỳ vọng sẽ xảy ra? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nếu tích hợp tính năng trải nghiệm trang phục ngay trong Client thì rõ ràng là tiện lợi hơn nhiều. Với việc LMHT ngày càng cho ra mắt nhiều trang phục đẹp mắt và chất lượng, nhu cầu trải nghiệm vẻ đẹp của chúng càng trở nên cần thiết, hơn nữa thì việc thấy skin đẹp là bỏ tiền mua cũng không phải là điều khả thi đối với nhiều người chơi. Vì vậy, sẽ thật tốt khi họ có thể trải nghiệm vẻ đẹp của những trang phục này, trong một giới hạn nào đó, thay vì phải ngậm ngùi nhìn ngắm chúng trên Stream hoặc Youtube.

Bước sang năm 2019, đâu là những thay đổi được cộng đồng game thủ LMHT kỳ vọng sẽ xảy ra? - Ảnh 4.

Cứu vớt hội Xạ thủ thấp cổ bé họng

Sau hàng loạt những chỉnh sửa lớn nhỏ vào giai đoạn nửa cuối năm 2018, đáng buồn thay, lớp tướng Xạ thủ vẫn chưa thể tìm lại được vị thế của mình trên Đấu trường LMHT. Mặc dù không còn bị hắt hủi đến mức mất luôn vị trí ở khu vực Đường dưới, nhưng với sự trỗi dậy của lớp tướng Đấu sĩ, Sát thủ và thậm chí là cả Pháp sư, Đỡ đòn… Xạ thủ vẫn tỏ ra quá yếu ớt trong tay đa số người chơi thông thường lẫn tuyển thủ chuyên nghiệp.

Bước sang năm 2019, đâu là những thay đổi được cộng đồng game thủ LMHT kỳ vọng sẽ xảy ra? - Ảnh 5.

Dĩ nhiên, vẫn còn đó những người chơi sở hữu kỹ năng cá nhân thượng thừa, đủ để họ tìm kiếm chỗ đứng với lớp tướng yêu thích này, nhưng đối với đa phần người chơi LMHT mà nói, chơi Xạ thủ ở thời điểm hiện tại chẳng khác nào bài toán khó thử thách độ cân não và sự kiên nhẫn cả.

Bước sang năm 2019, đâu là những thay đổi được cộng đồng game thủ LMHT kỳ vọng sẽ xảy ra? - Ảnh 6.

Tất cả những gì mà hầu hết game thủ LMHT mong muốn ở thời điểm hiện tại là việc chỉnh sửa sức mạnh của Xạ thủ, để chí ít thì chúng cũng đủ sức quay trở lại vị trí “gánh đội” vốn có của mình. Sống cuộc đời vừa yếu ớt vừa có mỗi công dụng gãi ngứa cho đội bạn thì đau khổ lắm lắm!!!

Tiếp tục đưa ra những ý tưởng độc đáo về thiết kế Tướng

Bên cạnh việc ra mắt Sylas, Riot Games đã tiếp tục thả thính người chơi bằng một gợi ý về dự án làm lại Zilean, với ý tưởng xóa bỏ giới hạn Level của vị tướng này. Zilean có thể sử dụng Nội tại của hắn để tích trữ điểm kinh nghiệm và khi sử dụng ở giai đoạn cuối game, hắn có thể vượt qua mốc giới hạn 18 cấp độ.

Bước sang năm 2019, đâu là những thay đổi được cộng đồng game thủ LMHT kỳ vọng sẽ xảy ra? - Ảnh 7.

Đây thực sự là một ý tưởng khá táo bạo, và bỏ qua những lo ngại về việc mất cân bằng game, thì cộng đồng game thủ LMHT quả thực vẫn rất háo hức để trải nghiệm những cơ chế mới mẻ như vậy.

Bước sang năm 2019, đâu là những thay đổi được cộng đồng game thủ LMHT kỳ vọng sẽ xảy ra? - Ảnh 8.

Không chỉ riêng Zilean, các dự án Tướng mới hoặc Làm lại tướng của LMHT trong năm 2019 vẫn còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị. Quả thật, với con số hơn 140 vị tướng đã góp mặt trên Đấu trường công lý thời điểm hiện tại, thì việc có thêm một vị tướng “bình thường” với 4 kỹ năng đi kèm Nội tại là một điều tương đối nhàm chán, và fan hâm mộ LMHT chắc chắn sẽ chờ đợi những điều mới mẻ hơn từ Riot Games.

Phản ứng của cộng đồng LMHT về phiên bản 9.1: “Riot muốn Sejuani thành Sát Thủ”

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận