Biến hot boy số 1 của LMHT thành “phế nhân”, Riot Games lại bị cộng đồng game thủ ném gạch không thương tiếc

Rakan – Vị tướng Hỗ trợ đã thống trị Đấu trường chuyên nghiệp LMHT trong suốt hai mùa giải 2017 – 2018 mới đây đã nhận phải một cú chỉnh sửa có thể nói là “chí mạng” từ Riot Games trên máy chủ PBE.

Cụ thể, gã bạn trai của Xayah đã bị tăng thời gian thi triển chiêu W – Xuất Hiện Hoành Tráng. Chiêu thức này được chia làm hai thao tác: Lướt đến khu vực chỉ định sau đó hất tung. Cả hai thao tác này đều có một quãng thời gian trễ, và khi kết hợp chiêu R – Bộ Pháp Thần Tốc. Rakan cũ sẽ mất khoảng 0,77 giây để hoàn thành cú hất tung từ W của mình, trong đó quãng thời gian lướt đến mục tiêu là 0,27 giây.

Tuy nhiên sau khi chỉnh sửa, quãng thời gian lướt của Rakan đã bị tăng lên đáng kể, và ngay cả khi đã có một trang bị Giày bất kỳ, thì tốc độ tối đa của một cú lướt với W cũng là 0,4 giây. Sự thay đổi này tuy không quá to tát về mặt thông số, nhưng lại có ảnh hưởng cực lớn tới khả năng gây đột biết của Rakan.

new Rakan W

Combo R – Tốc Biến – W của Rakan từng là cơn ác mộng trên đấu trường chuyên nghiệp, biến Rakan trở thành vị tướng mà danh tiếng gắn liền với những pha giao tranh lật kèo kinh điển nhất của lịch sử LMHT.

Điều này có vẻ như đã khiến Riot Games bối rối vì khả năng mà vị tướng này thể hiện dường như đã vượt quá giới hạn của sự cân bằng mà họ mong muốn, chính vì vậy, chiêu W của Rakan đã bị giảm sức mạnh một cách thê thảm.

Rakan của Wolf chính là nhân vật chính trong cú “lật kèo” thần thoại của SKT T1 trước EDG tại CKTG 2017

Giờ đây, khi Rakan sử dụng W, thời gian lướt tới của hắn sẽ trở nên chậm hơn, và vì thế đối phương cũng sẽ dễ dàng để né tránh. Nhiều game thủ tỏ ra cực kỳ bức xúc với cú nerf như “triệt đường sống” từ phía Riot Games. Họ cho rằng việc Rakan nổi lên trên Đấu trường chuyên nghiệp là bởi hắn được sử dụng bởi các tuyển thủ có kỹ năng cao, như trường hợp của Ryze, Azir hay Thresh trước đây mà thôi.

Còn trên thực tế ở các trận Xếp hạng đơn thì Rakan không phải là một cái tên quá hot, thậm chí hắn còn sở hữu tỉ lệ thắng khá khiêm tốn với chỉ 47%:

– Rakan đã về chung đội với Ryze và Azir, một đội có tên là “bị giảm sức mạnh khủng khiếp vì quá hot trên đấu trường chuyên nghiệp”, trong khi ở đấu rank thì chúng lại chẳng phổ biến.

– Bây giờ khi Rakan bật W, tôi có thể order một chiếc pizza sau đó nhấm nháp cùng đồ uống, xong xuôi rồi thì né cũng chưa muộn.

Biến hot boy số 1 của LMHT thành phế nhân, Riot Games lại bị cộng đồng game thủ ném gạch không thương tiếc - Ảnh 3.

Vợ ơi mấy lão Riot bắt nạt anh!!!!

– Tin tôi đi, đây là một trong những thay đổi tồi tệ nhất mà tôi từng chứng kiến trong những năm chơi LMHT, nó sẽ khiến cho một vị tướng biến mất hoàn toàn trên Đấu trường công lý.

– Tôi thì vừa sưu tập đủ bộ skin Rakan, chả biết nên khóc hay nên rơi nước mắt *mặt cười thảo mai :)*

– Tôi không chơi Rakan nên sẽ không tranh luận về vấn đề này, nhưng thú thực là nếu được sử dụng bởi những người chơi kỹ năng cao, thì Gragas và Rakan là hai con tướng Hỗ trợ mất dạy nhất mà tôi từng phải đối mặt.

Biến hot boy số 1 của LMHT thành phế nhân, Riot Games lại bị cộng đồng game thủ ném gạch không thương tiếc - Ảnh 4.

– Scarra đã lý giải về vấn đề này rồi, trong đấu trường chuyên nghiệp thì chẳng có con tướng nào sánh được với Rakan về tốc độ ra đòn và khả năng gây đột biến cả. Combo của hắn gồm toàn hiệu ứng khống chế trên diện rộng và cực kỳ khó né, ngay cả với những tuyển thủ hàng đầu.

– Riot Games thực sự cạn ý tưởng rồi à? Chẳng biết khái niệm cân bằng là gì ngoài việc nerf nerf nerf…

LMHT: Riot Games xác nhận Mordekaiser sẽ là vị tướng tiếp theo được “phẫu thuật thẩm mỹ” ngay sau Kayle – Morgana

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận