Bị cấm một lần vẫn không chừa, TF Blade tiếp tục bị Riot Games cắt hợp tác cho tới tháng 6 năm 2021

Nổi lên như một người chơi chuyên leo top 1 Thách Đấu ở nhiều máy chủ, TF Blade đã và đang là streamer ở vị trí đường trên nổi tiếng nhất, đặc biệt là sau khi Hashinshin bị Twitch.tv cấm kênh. Không chỉ có kỹ năng tốt với một vài vị tướng như Irelia, Tryndamere, Jax, điều khiến TF Blade trở nên được yêu thích và cũng bị nhiều người ghét là thái độ chơi game cực kì toxic.

Bị cấm một lần vẫn không chừa, TF Blade tiếp tục bị Riot Games cắt hợp tác cho tới tháng 6 năm 2021 - Ảnh 1.

The Shy từng lên tiếng chỉ trích TF Blade là một kẻ ích kỷ và biết chơi mỗi 3 tướng

Hơn nữa TF Blade thường xuyên nghĩ ra những content xoay quanh việc đi “smurf” như thử thách leo thách đấu, chuỗi thắng… và khiến cho những game thủ bình thường muốn tận hưởng LMHT bị phá hỏng trải nghiệm game. Thế mới có chuyện anh chàng này luôn là ví dụ của cộng động mỗi khi Riot nhắc tới vấn đề giảm thiểu độ toxic khi chơi game hay cải thiện tình trạng “smurf”.

Và hậu quả là cách đây ít giờ, TF Blade đã nhận được e-mail ngừng hợp tác và loại bỏ anh chàng này khỏi LPP (League Partner Program của Riot Games) cho tới tháng 6 năm 2021 để phía nhà phát hành của LMHT xem xét về thái độ của anh chàng này. Phản ứng của TF Blade đương nhiên là không đồng tình rồi, trái lại thì cộng đồng lại cực kì hả hê và đồng tình với quyết định từ phía Riot.

TF Blade: “Riot không thể cứ thế tới và nói rằng tôi là cái loại người không chịu thay đổi hay cải thiện thái độ chơi game và buộc tội tôi là game thủ toxic. Bọn họ thậm chí còn không nói rằng tại sao tôi bị mất LPP và cứ thế buộc tội tôi như vậy. Tôi không thích thế”

Bị cấm một lần vẫn không chừa, TF Blade tiếp tục bị Riot Games cắt hợp tác cho tới tháng 6 năm 2021 - Ảnh 3.Bị cấm một lần vẫn không chừa, TF Blade tiếp tục bị Riot Games cắt hợp tác cho tới tháng 6 năm 2021 - Ảnh 4.

Riot: Này chúng tôi yêu cầu ông bạn thay đổi thái độ nhưng ông bạn không làm, vì thế đây là hình phạt mà chúng tôi đã nói tới hồi tháng ba.

TF Blade: Tôi không hiểu, tôi không thay đổi gì cả nhưng rồi bị phạt, thật là ngu ngốc.

Tôi thích nhất cái phần anh ta chửi Riot liên tục xong hỏi “bằng chứng đâu?”. Ôi chúa ơi tôi ước gì có ai đó ghi lại rồi edit hết mấy cái video TF Blade chửi bới như hát hay ở rank thấp. Tốt lắm Riot.

Không có tác dụng gì đâu, nếu ông cho TF Blade xem 100 video thì anh ta có 1000 lý do giải thích rằng đấy không phải là lỗi của mình.

Giờ thì anh ta thậm chí còn đi duo với người chơi Smurf khác để đỡ buồn kia kìa.

Bị cấm một lần vẫn không chừa, TF Blade tiếp tục bị Riot Games cắt hợp tác cho tới tháng 6 năm 2021 - Ảnh 5.

Hay lắm. Tệ cho Riot là mấy tay streamer lớn đều là mấy kẻ chẳng ra gì và nó làm giảm sức ảnh hưởng của LPP. Tuy nhiên nó tốt cho chặng đường dài khi mà chuyện loại bỏ những streamer toxic, hợp tác với những kênh nhỏ hơn nhưng lại có thái độ tích cực hơn sẽ khiến họ phát triển.

Câu chuyện 2 chiều nha, họ là streamer lớn nhất bởi vì họ là những kẻ chẳng ra gì.

Nói hay lắm anh bạn, streamer như Quantum không nhận được 10k người xem chỉ bởi vì anh ấy có phong cách thư giãn, thoải mái và thật không may đó không phải là những gì người ta thích trên mạng.

Bị cấm một lần vẫn không chừa, TF Blade tiếp tục bị Riot Games cắt hợp tác cho tới tháng 6 năm 2021 - Ảnh 6.

Không chỉ bị Riot phạt, TF Blade từng không ít lần bị Twitch cấm kênh, bị đội tuyển chủ quản là Team Liquid dọa cắt hợp đồng vì tính cách của mình

Đây không phải lần đầu Riot Games tỏ thái độ cứng rắn với TF Blade, vào tháng 3 vừa rồi, anh chàng bị Riot Hàn Quốc cấm tài khoản ở máy chủ này vì toxic và chửi bới trong rank đơn. Thậm chí anh chàng còn khiêu khích cả những game thủ chuyên nghiệp của LCK và khiến người Hàn không ưa chút nào. Thế mới có chuyện TF Blade bị Nuguri “hành ra bã” vì tính cách không coi ai ra gì của mình.

Bị cấm một lần vẫn không chừa, TF Blade tiếp tục bị Riot Games cắt hợp tác cho tới tháng 6 năm 2021 - Ảnh 7.

Khiêu khích Nuguri và cái kết đắng cho TF Blade

Sau khi bị cấm ở Hàn và trở về Bắc Mỹ thì anh chàng vẫn chẳng thay đổi gì và hình phạt kể trên từ phía Riot Games chỉ là kết quả của một quá trình dài theo dõi mà thôi.

Riot Games chuẩn bị đưa tính năng hiển thị công thức ghép đồ Đấu Trường Chân Lý vào bản 10.16

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận