Bất ngờ Dota 2 là tựa game được tìm kiếm nhiều nhất trên Liquipedia trong năm 2019

Bất ngờ Dota 2 là tựa game được tìm kiếm nhiều nhất trên Liquipedia trong năm 2019

Kcibur – 15:00, 02/01/2020

Ngày hôm qua, Liquipedia đã đưa ra con số tổng kết của họ trong năm 2019 và thật bất ngờ khi gần 50% “khách hàng” truy cập vào trang web này là để tìm kiếm những thông tin liên quan đến Dota 2.

Sau khi năm 2019 khép lại, các trang web nổi tiếng trên thế giới cũng đã rục rịch làm những thông kê về những con số mà họ đã đạt được trong một năm vừa qua, trong đó có cả Liquipedia. Liquipedia có thể hiểu đơn giản như là một trang Wikipedia chuyên về eSports, nơi mà những người chơi sẽ vào đây để tìm kiếm những thông tin liên quan đến các giải đấu, lịch sử phát triển hình thành và cả một kho tàng nội dung liên quan đến mechanic, item, … có trong game. Có thể coi Liquipedia như một bách khoa toàn thư hay tổng đài 1080 đối với những game thủ Thể thao điện tử, cái gì không biết thì hãy cứ hỏi Liquipedia.

liquipedia logo - Bất ngờ Dota 2 là tựa game được tìm kiếm nhiều nhất trên Liquipedia trong năm 2019Trang web quen thuộc đối với những tín đồ eSports

Những người thành lập của Liquipedia đã công bố thành tích mà họ đạt được trong năm 2019 vào ngày hôm qua trên Twitter của mình và trong đó, bất ngờ nhất có thể kể đến việc Dota 2 là tựa game được nhiều người dùng tìm kiếm nhất trên Liquipedia trang web trong 12 tháng vừa qua. Vượt mặt đối thủ truyền kiếp của mình là League of Legends tới hơn 200 triệu lượt truy cập, bỏ xa đương kim á quân CS:GO với khoảng cách gần gấp đôi, Dota 2 đã vinh dự được một trong số những trang web cung cấp thông tin về eSports uy tín nhất trên thế giới vinh danh khi là mục duy nhất chiếm tỉ trọng tới gần 50% tổng số lượt truy cập của Liquipedia trong năm vừa rồi.

ENNY 6SWoAU6WsS - Bất ngờ Dota 2 là tựa game được tìm kiếm nhiều nhất trên Liquipedia trong năm 2019Lượng người truy cập Liquipedia chủ yếu là để tìm kiếm những thông tin về Dota 2

Lý do số lượng người tìm kiếm những thông tin liên quan đến Dota 2 trên trang web này lại áp đảo hoàn toàn so với các tựa game khác có thể hiểu là do thế giới của DotA thực sự rất khó hiểu và khó tiếp cận. Hệ thống giải đấu quanh năm dày đặc, mechanic vô cùng phức tạp cùng với hàng loạt những thay đổi lớn mỗi năm khiến Dota 2 như biến thành một tựa game hoàn toàn khác, đến mức mà ngay cả những người chơi với thâm niên lâu năm phải kêu gào “Tôi có đang chơi nhầm game hay không đây?”, …, đó là những nguyên nhân chính khiến những người chơi phải truy cập Liquipedia gần như mỗi ngày để update những thông tin mới nhất liên quan đến tình hình Dota 2 thế giới.

dota 3 - Bất ngờ Dota 2 là tựa game được tìm kiếm nhiều nhất trên Liquipedia trong năm 2019Kiến thức trong DotA 2 là vô tận, những gì mà chúng ta đã nắm bắt được từ trước đến nay chỉ giống như hạt muối bỏ bể mà thôi

Con số này còn có ý nghĩa rất lớn với cộng đồng Dota 2 bởi nó đã chứng minh rằng dù cho lượng người chơi có thể đang không còn duy trì ở mức cao như trước đây nhưng chắc chắn thế giới DotA sẽ trường tồn trong ít nhất một thập kỷ nữa với đội ngũ game thủ trung thành của mình.

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận