Bảng xếp hạng sức mạnh các đội tuyển tại LCK Mùa Xuân 2019: SKT T1 chỉ xếp hạng 2 (P.1)

Vào ngày 16/1, giải LCK Mùa Xuân 2019 – giải đấu LMHT đẳng cấp và khắc nghiệt nhất hành tinh sẽ chính thức bắt đầu khởi tranh. Với việc hầu như mọi đội tuyển đều có những thay đổi trong đội hình, giải đấu năm nay được đánh giá là giải đấu đáng mong đợi nhất lịch sử LCK.

Bảng xếp hạng sức mạnh các đội tuyển tại LCK Mùa Xuân 2019: SKT T1 chỉ xếp hạng 2 (P.1) - Ảnh 1.

Chỉ duy nhất đội tuyển Griffin không có thay đổi nào trong đội hình ra quân, còn lại mọi đội tuyển khác tại LCK đều được tái cơ cấu trên quy mô lớn. Đó cũng là lý do vì sao rất khó để đưa ra một dự đoán chính xác nhất cho bảng xếp hạng cuối cùng sau khi kết thúc giải Mùa Xuân.

Mặc dù vẫn còn khá sớm để đưa ra cái nhìn đánh giá sức mạnh của các đội tuyển, xong dựa theo màn thể hiện tại KeSPA Cup, chúng ta vẫn có thể có cái nhìn khái quát nhất. Dưới đây là bảng xếp hạng sức mạnh của các đội tuyển tham gia LCK Mùa Xuân 2019 theo đánh giá của chúng tôi:

1. Griffin

Bảng xếp hạng sức mạnh các đội tuyển tại LCK Mùa Xuân 2019: SKT T1 chỉ xếp hạng 2 (P.1) - Ảnh 2.

Người ta thường nói rằng “Không có tin gì nghĩa là tin tốt”, và Griffin – đội tân binh xếp hạng 2 tại LCK Mùa Hè 2018 đã không thực hiện bất cứ một thay đổi nào trong đội hình xuất phát của họ. Bất chấp những lo ngại, đội hạng 2 LCK này đã nâng cao chiếc cúp vô địch KeSPA Cup 2018 mà không để thua bất cứ một ván đấu nào.

Như chúng ta đã chứng kiến tại KeSPA Cup, team chemistry* không phải là vấn đề đối với Griffin. Họ vẫn còn là một hiện tượng trong giao tranh tổng và có vẻ như họ cũng đã cải thiện một số điểm yếu của mình, chẳng hạn như khả năng đi đường khá yếu. Rất khó để chỉ ra một lỗ hổng lớn của họ tại thời điểm này. Sword, người đôi khi bị chỉ trích vì lối chơi thụ động đã chứng minh rằng anh ta có thể thể hiện tốt với những vị tướng hiếu chiến. Khả năng giao tranh tổng của anh ta không ai sánh kịp kể từ khi ra mắt tại LCK. Viper và Lehends, những người đôi khi được gọi là cặp đôi hưởng lợi nhiều nhất từ meta phi-AD, cũng rất chắc chắn với những lựa chọn AD truyền thống. Chovy đã có một màn trình diễn xuất sắc tại KeSPA Cup và Tarzan chắc chắn là người đi rừng giỏi nhất LCK.

Với việc huấn luyện viên trưởng cvMax ký hợp đồng nhiều năm mới, Griffin đã không thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào, nhưng họ trông giống như một phiên bản nâng cấp so với mùa giải trước. Họ hiện không nghi ngờ gì là đội được yêu thích số 1 cho giải Mùa Xuân sắp tới.

*team chemistry: đây là một khái niệm vô hình, mặc dù bạn thường biết tới nó khi bạn nhìn thấy nó. Ví dụ, bạn biết sự hiện diện của nó khi các thành viên trong đội hòa hợp với nhau, trung thành với nhau và cùng hướng tới một mục tiêu. Các đội có team chemistry tốt hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của nhau, làm việc với nhau theo cách tối đa hóa điểm mạnh và giảm thiểu điểm yếu.

2. SKT T1

Bảng xếp hạng sức mạnh các đội tuyển tại LCK Mùa Xuân 2019: SKT T1 chỉ xếp hạng 2 (P.1) - Ảnh 3.

SKT T1 là trung tâm của sự chú ý trong giai đoạn tiền mùa giải này do việc xây dựng lại rất lớn trong đội hình xuất phát và phụ của họ. Ngôi sao đại diện của họ, Faker là người duy nhất còn sót lại. Bất chấp những lo lắng, SKT đã thành công khi ký hợp đồng với nhiều game thủ nổi tiếng trong năm tới.

Họ có thể đã nỗ lực rất nhiều để xây dựng đội hình trong mơ mới này, nhưng SKT cần tập trung hơn vào một thứ khác bây giờ: team chemistry. Tại Cup KeSPA lần này, các cầu tuyển mới và Faker đã thể hiện kĩ năng cá nhân mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi xem màn trình diễn của họ, người ta không thể không nghĩ mình đang xem một trận đánh Xếp Hạng Đơn. Họ dường như gặp khó khăn khi thực hiện macro của họ trong giai đoạn giữa trò chơi. Họ đã phạm sai lầm cả lớn và nhỏ trong các cuộc giao tranh nhỏ và giao tranh tổng. Giai đoạn Cấm & Chọn của họ tại Cup KeSPA này cũng bị chỉ trích. Một trong những ví dụ là lựa chọn đầu tiên LeBlanc họ sử dụng chống lại DAMWON Gaming.

Tuy nhiên, nếu họ có thể xây dựng tinh thần đồng đội của mình trong thời gian còn lại của tiền mùa giải, SKT có thể sẽ làm tốt trong giải Mùa Xuân. Tuy nhiên, đội hình xuất phát Khan – Clid – Faker – Teddy – Mata của họ khiến họ đã trở thành một đội khó khăn để chống lại. Họ có những tuyển thủ giỏi đang chờ đợi trên băng ghế dự bị như Crazy, Haru và Effort. Đó là lý do tại sao đội ngũ huấn luyện SKT, có thể sẽ đóng vai trò quan trọng nhất. Họ phải làm hết sức mình để gắn kết những game thủ ngôi sao này thành một đội thực sự. Nếu họ thành công, SKT có cơ hội tốt để đạt được thành công một lần nữa.

3. Gen.G Esports

Bảng xếp hạng sức mạnh các đội tuyển tại LCK Mùa Xuân 2019: SKT T1 chỉ xếp hạng 2 (P.1) - Ảnh 4.

Gen.G Esports cũng đã thực hiện rất nhiều thay đổi trong đội hình của họ. Mặc dù Gen.G đã mất một số người chơi từ hồi mới bắt đầu như Crown, Ambition và CoreJJ, họ vẫn mang đến màn trình diễn cụ thể tại KeSPA Cup và đứng ở vị trí thứ hai.

CuVee, người đã từng là một trong những người đi đường trên ổn định nhất tại LCK, đã biểu diễn một cách xuất sắc trong giải đấu KeSPA này. Người đi rừng mới Peanut của họ có thể sẽ thể hiện phong độ chắc chắn tại giải Mùa Xuân, giống như anh ấy đã làm trong suốt sự nghiệp của mình ở LCK. Người đi đường giữa Fly của họ sẽ lấp đầy hoàn hảo cho Crown, và hỗ trợ trẻ của họ, Life, cho thấy anh ta có tiềm năng thực hiện ở mức tương tự như những gì CoreJJ đã làm tại các mùa giải trước đây của họ. Trên hết, Ruler vẫn được công nhận là một trong những ADC tài năng nhất ở Hàn Quốc, và bây giờ anh ta đã có thêm kinh nghiệm, anh ta sẽ là người bước lên cho Gen.G trong Mùa Xuân.

Tuy nhiên, tại Cup KeSPA lần này, họ dường như không thay đổi lối chơi tập trung vào cuối trận đấu. Nếu meta tại giải Mùa Xuân vẫn duy trì meta tập trung vào giai đoạn đầu game, tập trung vào giai đoạn đi đường, thì Gen.G sẽ gặp khó khăn khi đối đầu các đội cấp cao hơn. Chúng tôi đã thấy tại Cup KeSPA rằng lối chơi của họ không hiệu quả trong meta hiện tại trước các đội như Griffin. Người đi rừng Peanut của họ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong đội mới của anh ấy. CuVee và Fly là những người chơi có khả năng thống trị làn đường của họ, nhưng lối chơi của họ tập trung hơn vào sự cân bằng của đội. Đó là lý do tại sao anh ấy sẽ phải làm nhiều hơn cho Gen.G, đặc biệt là xung quanh đường trên và đường giữa, trong meta giai tranh nhỏ đầu game này. Đây thực sự sẽ là một trợ giúp lớn chống lại các đội cấp cao hơn cho thời giai tới.

4. Afreeca Freecs

Bảng xếp hạng sức mạnh các đội tuyển tại LCK Mùa Xuân 2019: SKT T1 chỉ xếp hạng 2 (P.1) - Ảnh 5.

Afreeca Freecs hiện có những người đi đường mạnh nhất tại LCK. Ucal, người đã chứng minh sức mạnh của mình trong màu áo kt Rolster, đã thay vào vị trí của Kuro. Họ cũng có người đi rừng kỳ cựu Spirit, người vẫn có khả năng gánh team. Quan trọng nhất, họ có Kiin, một trong những người đi đường trên tốt nhất trong LMHT hiện nay. Afreeca cũng đã mua lại cựu huấn luyện viên trưởng EDG, NoFe, cho đội ngũ huấn luyện của họ.

So với 3 làn đường trên – đường giữa – rừng của họ, làn đường dưới của Afreeca có vẻ khá yếu. Họ đã mất Kramer và TusiN, những người chơi từ khi đội mới bắt đầu trong 2 năm qua. Aiming, người vừa hoàn thành năm đầu tiên với tư cách là một game thủ chuyên nghiệp vào năm 2018, cần phải cải thiện kỹ năng nói chung. Anh ấy đã cung cấp hiệu suất tốt cùng với TusiN hỗ trợ trước đây của anh ấy, nhưng bây giờ anh ấy sẽ phải chơi ở đường dưới cùng với những người chơi ít kinh nghiệm hơn như Jelly và Proud.

Khi nói đến sức mạnh của họ ở các làn đường, Afreeca Freecs dường như là một trong những đội tốt hơn ở LCK. Tuy nhiên, kinh nghiệm thi đấu là thứ không thể chỉ cần biểu hiện; bộ đôi đường dưới của họ phải thu thập thêm kinh nghiệm và chứng minh bản thân.

5. DAMWON Gaming

Bảng xếp hạng sức mạnh các đội tuyển tại LCK Mùa Xuân 2019: SKT T1 chỉ xếp hạng 2 (P.1) - Ảnh 6.

LCK nói rằng khoảng cách giữa hàng đợi solo và các trận đấu chính thức đang thu hẹp trong meta hiện tại. Nếu điều này là sự thật, tân binh LCK, DAMWON Gaming rất có thể sẽ làm tốt tại giải Mùa Xuân này với 7 tuyển thủ của họ lọt vào Top 50 Thách Đấu, kể từ ngày 7 tháng 1. (Hoit top 4, Canyon top 5, ShowMaker top 7, Nuguri top 9, Nucle top 16, Punch top 30, BeryL top 33).

Huấn luyện viên Kim của họ tuyên bố trên tài khoản mạng xã hội của mình rằng đội hình DAMWON chủ yếu chứa đầy những cầu thủ tân binh trẻ và thiếu kinh nghiệm. Mặc dù họ có thể đang thống trị hàng đợi solo hiện tại của Hàn Quốc, nhưng họ thiếu kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp – điều này có thể trở thành một biến số rắc rối cho màn ra mắt của họ tại LCK.

Tuy nhiên, sự hiện diện của huấn luyện viên vô địch thế giới Kim chắc chắn sẽ là một trợ giúp lớn cho đội trẻ này. “Các tuyển thủ đã bị áp lực [tại Cup KeSPA] đến nỗi tôi phải bảo họ bỏ tính xấu ấy đi… Một số tuyển thủ thậm chí còn khó thở và những lượt cấm và chọn của chúng tôi không còn ý nghĩa gì nữa.” Kim nói trong một bài đăng trên manggj xã hội gần đây. May mắn thay, anh đã chứng kiến ​​các tuyển thủ trải qua các vấn đề tinh thần nghiêm trọng tại KeSPA Cup và bây giờ đội rõ ràng biết những gì cần tập trung tại giải Mùa Xuân. Hãy cùng xem những tân binh này làm được gì trong giải LCK MÙa Xuân đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu của họ nhé.

(còn tiếp)

LMHT: Top 5 xạ thủ đáng xem nhất giải đấu LCK 2019

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận