Á quân TI8 bất ngờ thay đổi nhân sự: Ahjit đến, Ame ra đi

Á quân TI8 bất ngờ thay đổi nhân sự: Ahjit đến, Ame ra đi

Kcibur – 08:30, 08/02/2020

Cách đây ít giờ đồng hồ, PSG.LGD đã chính thức đưa ra thông báo về việc Carry hiện tại của đội – Ame sẽ chính thức chia tay với á quân TI8 để chuyển sang thi đấu cho CDEC. Người thay thế cho anh sẽ là tài năng trẻ người Malaysia – Ahjit.

Ame gia nhập PSG.LGD sau khi TI6 kết thúc với một tương lai đầy hứa hẹn sau màn thể hiện khá tốt tại đội trẻ của CDEC, và sau 3 năm chinh chiến trong màu áo LGD, cuối cùng Ame đã phải trở lại với nơi mà anh bắt đầu. Trong suốt khoảng thời gian vừa qua, Ame đã gặt hái được rất nhiều thành công cùng PSG.LGD, giúp đội tuyển Dota 2 này cán đích vị trí thứ 4 ở TI7, thứ 2 tại TI8 và thứ 3 tại TI9. Đây có thể nói là một thành tích khá ấn tượng đối với một game thủ có tuổi đời còn khá trẻ như Ame.

lgd top 3 ti8 - Á quân TI8 bất ngờ thay đổi nhân sự: Ahjit đến, Ame ra điAme đã đạt được những thành tích khá ấn tượng trong khoảng thời gian khoác áo LGD

Nhưng thực tế mà nói, trong 3 lần tham dự TI đó, LGD hoàn toàn có thể đã cán đích ở những vị trí cao hơn nếu không bởi chính những sai lầm được tạo ra bởi Ame. Tại trận chung kết TI8, sự bất cẩn của chàng trai này đã tạo tiền đề cho OG tạo nên một trận lật kèo lịch sử trong game đấu thứ 4. Một năm sau, Ame vẫn tiếp tục bước vào vết xe đổ của năm ngoái khi thể hiện một phong độ kém cỏi trong trận chung kết nhánh thua với Liquid và khiến cho PSG.LGD một lần nữa phải rời TI trong nước mắt.

lgd sad - Á quân TI8 bất ngờ thay đổi nhân sự: Ahjit đến, Ame ra điAme tiếp tục là tâm điểm của sự chỉ trích khi thể hiện một tâm lý thi đấu vô cùng bất ổn

Sau khi trải qua nỗi thất vọng cực lớn tại TI9, Ame cùng đồng bọn đã quyết định bỏ qua giải đấu Major đầu tiên của mùa giải DPC 2019 – 2020 để có thêm thời gian ổn định lại tinh thần trước khi trở lại. Nhưng kỳ nghỉ kéo dài không những không giúp cho PSG.LGD cải thiện thành tích mà thậm chí còn khiến họ mất đi cảm giác thi đấu và thất bại ngay tại vòng sơ loại Leipzig Major.

lgd eliminated - Á quân TI8 bất ngờ thay đổi nhân sự: Ahjit đến, Ame ra điPSG.LGD thậm chí còn không thể vượt qua vòng sơ loại của Leipzig Major

Sự kiện trên như một giọt nước tràn ly khiến cho những người đứng đầu tổ chức LGD hết sự kiên nhẫn với tài năng trẻ “mãi không chịu lớn” của họ. Ngày hôm nay, PSG.LGD đã chính thức cắt đứt mối quan hệ với Ame và thay thế cho khoảng trống của anh là người đồng đội cũ của xNova tại WG.Unity – Ahjit. Game thủ người Malaysia sẽ có màn debut cùng những người đồng đội mới vào tuần tới tại vòng sơ loại ESL One Los Angeles và đây sẽ là cơ hội rất tốt để Ahjit thể hiện tài năng của mình. Hy vọng rằng màn thay đổi nhân sự bất ngờ sẽ giúp cho đại diện của Dota 2 Trung Quốc hồi sinh mạnh mẽ trong thời gian tới và cùng với Vici Gaming gánh vác trách nhiệm vực dậy nền Dota 2 của “xứ sở tỉ dân” này.

ahjit - Á quân TI8 bất ngờ thay đổi nhân sự: Ahjit đến, Ame ra điLiệu Ahjit có thể hồi sinh “con thuyền đắm” mang tên PSG.LGD hay không?

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận