5 lý do vì sao bạn chơi LMHT nhiều bao nhiêu cũng không khá lên được

Trong Liên Minh Huyền Thoại, không có thứ gọi là một người chơi hoàn hảo. Mọi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, và tất cả chúng ta đều thiếu một cái gì đó ở dạng này hay dạng khác. Không phải tất cả mọi thứ đến một cách tự nhiên, và sự tiến bộ có được thông qua việc luyện tập chăm chỉ và được chỉ dẫn đúng cách.

Khi bạn tìm thấy thứ gì đó mà bạn đang cố gắng nắm bắt, học hỏi và cố gắng khắc phục vấn đề sẽ cho phép bạn trở thành một người chơi tốt hơn. Chơi xếp hạng đòi hỏi rất nhiều kỷ luật tự giác, tập trung và khá nhiều may mắn để giành chiến thắng và leo lên, do đó, khắc phục bất kỳ vấn đề hoặc nghi ngờ nào bạn có thể có trước khi xếp hạng có thể giúp bạn giành chiến thắng trong trò chơi.

Trong bài viết vài này, chúng ta sẽ thảo luận về 5 vấn đề mà người thường hay mắc phải và có thể dễ dàng khắc phục. Cả 5 vấn đề này bất kì người chơi ở cấp độ Rank nào cũng đều có thể gặp phải, tuy nhiên ở cuối bài viết, bạn sẽ rút ra được một vài điều có thể giúp bạn trở thành một người chơi tốt hơn.

1. Bạn không có một bộ tướng tủ

LMHT hiện đang có hơn 140 vị tướng, mỗi tướng đều có lối chơi khác nhau, do đó thật dễ hiểu vì sao nhiều người chơi phải vật lộn với việc củng cố cho mình một bộ tướng tủ nhất quán và mạnh mẽ. Khi đánh Xếp hạng, chúng tôi khuyên bạn nên bám sát vào một bộ tướng nhỏ gồm từ 2 đến 5 tướng, và chỉ chơi những vị tướng đó cho đến khi họ không còn thích hợp với bạn. Vì bạn phải chọn trước 2 vai trò, do đó bạn nên có 3 hoặc 4 tướng trong vai trò chính của mình, tiếp theo là 1 đến 2 tướng cho vai trò phụ tùy thuộc vào mức độ phổ biến của chúng.

5 lý do vì sao bạn chơi LMHT nhiều bao nhiêu cũng không khá lên được - Ảnh 1.

“Trong Mùa 8, tôi chỉ chơi 22 vị tướng khác nhau. Trong đó, 3 tướng phổ biến nhất của tôi chiếm hơn một nửa tổng số game tôi đã chơi”.

Nếu bạn có sự am hiểu về những tướng mình đã chọn, bạn sẽ thấy mình có thể leo Rank dễ dàng hơn. Điều này là bởi bạn có thể tận dụng những điểm mạnh của vị tướng đó và học cách chơi xung quanh những điểm yếu của chúng.

Nếu bạn sử dụng mọi tướng khi đánh Xếp hạng, bạn sẽ không có đủ kĩ năng cần thiết để chơi hết tiềm năng của chúng. Điều này có thể bị kẻ địch khai thác và thường sẽ khiến bạn phải trả giá. Ví dụ, có thể bắt nạt một tân binh Yasuo khá dễ dàng so với một ai đó đã chơi trên 500 trận với hắn ta. Với một vị tướng có cơ chế chơi cao như Yasuo, bạn càng có nhiều kinh nghiệm càng tốt.

Cách khắc phục

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn 5 vị tướng mà bạn giỏi và thích chơi. Trong danh sách này, hãy tìm hiểu các đặc tính của mỗi tướng bằng cách chơi liên tiếp. Sau khi bạn thoải mái với chúng, đây là lúc để đưa chúng vào hàng đợi solo. Chơi những tướng này và chỉ những tướng này trong chế độ xếp hạng cho đến khi một trong số chúng ngừng hiệu quả với bạn, ví dụ như chúng out meta hoặc bạn không còn thích chúng nữa.

Nếu bạn muốn thay thế một tướng này bằng một tướng khác, hãy chắc chắn bạn dành đủ thời gian để nghiên cứu một lần nữa trước khi đưa vào đánh Rank và mạo hiểm với số điểm của bạn. Test tướng trong chế độ Xếp hạng không chỉ vô trách nhiệm với chính bạn mà còn với 4 người đồng đội, đặc biệt là khi vị tướng này lại khó chơi hay hoàn toàn khác với những tướng bạn từng quen thuộc.

2. Bạn cố chơi trong khi đang dưới sức

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đều từng trải qua cảm giác “nốt trận này nữa thôi”, nhất là khi đang trong một chuỗi thua thông chục game. Một khi bạn đang đuối sức và chơi dưới phong độ, bạn sẽ có cảm giác dù mình có cố gắng đến mức nào thì cũng không thể giành được chiến thắng.

5 lý do vì sao bạn chơi LMHT nhiều bao nhiêu cũng không khá lên được - Ảnh 2.

Tính nhất quán trong LMHT không thể bị đánh giá thấp. Kẻ địch có khả năng biết khi nào bạn chơi không nhất quán và một kẻ địch thông minh có thể lạm dụng thực tế là bạn đang bị đuối. Trên thực tế, khi bạn đang đuối hoặc đang chán nản, thất vọng với trận đấu, bạn sẽ không thể chơi đúng phong độ cần thiết để có thể đánh bại kẻ địch. Mặc dù thỉnh thoảng bạn vẫn có thể giành được chiến thắng (thường là nhờ đồng đội bạn quá hay hoặc team địch quá “gà”), nhưng nó vẫn là không đáng với những điểm số bạn bị mất với chuỗi thua thông của mình.

Nếu bạn nhận thấy rằng mình đang phạm phải những lỗi ngớ ngẩn như farm hụt nhiều lính hay di chuyển sai, thì bạn có thể đang bắt đầu đuối sức. Tilt – dưới sức – là một trong những kẻ thù lớn nhất trong LMHT, sau toxic, troll và Teemo. Nó thật sự có thể “ám” bạn trong thời gian dài nếu bạn không chú ý.

Cách khắc phục

Cách khắc phục đơn giản nhất chính là tạm thời ngừng đánh Xếp hạng. Bạn nên nghỉ ngơi trong một vài ngày để cả tâm trí lẫn cơ thể bạn được thư giãn và hồi phục lại. Nếu bạn đang trong một trận đấu, hãy mute tất cả mọi người và cố gắng giả vờ như mình chỉ đang chơi với Máy. Hãy tập trung vào lối chơi của riêng bạn và những gì bạn có thể kiểm soát.

3. Bạn không khởi động trước khi Xếp hạng

Bạn đã bao giờ đi xem các trận thi đấu thể thao, chẳng hạn như đấu bóng rổ chưa? Trước trận đấu, các cầu thủ của cả hai đội thực hiện các động tác cơ bản để khởi động như rê bóng, chuyền bóng, ném bóng,…. Làm như vậy giúp kích hoạt bộ nhớ cơ bắp của họ và đưa chúng vào dòng chảy của mọi thứ. Tương tự như vậy, khởi động trong Liên minh huyền thoại là vô cùng hữu ích.

5 lý do vì sao bạn chơi LMHT nhiều bao nhiêu cũng không khá lên được - Ảnh 3.

Bạn nên chơi một game thoải mái như ARAM, Đột Kích Nhà Chính,… trước khi bắt đầu một trận Xếp hạng để đảm bảo rằng bạn có cơ hội tốt nhất để giành chiến thắng. Nếu bạn không được khởi động, bạn có thể sẽ phải vật lộn để sử dụng vị tướng của mình. Ví dụ, nếu bạn là người thích chơi những vị tướng có độ khó cao như Zed, Yasuo,… bạn có thể sẽ bị “ngượng tay”, và chỉ trong một tích tắc đó, kẻ địch có thể tận dụng sai lầm của bạn.

Cách khắc phục

Có thể bạn đã không chơi LMHT trong nhiều ngày, nhiều giờ hoặc thậm chí có thể bạn vừa đi học về. Dù là trong tình huống nào, trước khi chơi Xếp hạng thì một game normal cũng là điều cần thiết. Nó không chỉ giúp bạn khởi động phản xạ mắt, tay,… mà còn giúp bạn có cơ hội thích ứng với bất cứ thay đổi nào trong trò chơi. Ngay cả khi trò chơi không có thay đổi nào, việc thực hành last hit hay ôn luyện lại một combo phức tạp cũng là điều hết sức cần thiết.

4. Bạn không thể làm chủ tiềm năng của vị tướng của bạn

Chúng ta mới chỉ chạm tới tầm quan trọng của việc khởi động trong LMHT, nhưng bạn cũng nên nỗ lực thêm để luyện tập và làm chủ một số khía cạnh trong lối chơi của vị tướng của mình. Ví dụ, một số vị tướng có các kết hợp kĩ năng cụ thể hoặc cancel animation có thể cho phép chúng có thể được chơi tối ưu hơn hoặc có nhiều tùy chọn hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên luyện tập nhiều nhất có thể và bất cứ khi nào bạn có cơ hội.

5 lý do vì sao bạn chơi LMHT nhiều bao nhiêu cũng không khá lên được - Ảnh 4.

Cách khắc phục

Có một số cách bạn có thể làm được điều này:

• Đưa vị tướng mong muốn của bạn vào Phòng Tập và không rời đi cho đến khi nào bạn thành thạo một combo.

• Chơi vị tướng của bạn nhiều lần và tìm kiếm các ví dụ cụ thể về thời điểm bạn có thể sử dụng các combo cụ thể.

• Chơi các game normal cho đến khi bạn sẵn sàng chơi vị tướng đó trong Xếp hạng.

5. Bạn không dành thời gian để nghiên cứu

Khi nói đến việc leo Rank, bạn khó có thể leo lên được những cấp bậc cao hơn mà không cần thực hiện bất cứ hình thức nghiên cứu nào. Kinh nghiệm đóng một vai trò quan trọng trong việc leo Rank và ban càng có nhiều kinh nghiệm càng tốt. Nhiều người chơi chỉ giới hạn việc nghiên cứu trong việc xem video hoặc stream, nhưng không phải lúc nào họ cũng áp dụng được những gì họ học vào thực tế. Nếu bạn không tích cực tìm kiếm và cố gắng cái thiện lối chơi của riêng mình, bạn có thể gặp khó khăn rất lớn trong việc leo Rank.

Sự thiếu nghiên cứu tìm hiểu có thể là khác biệt lớn nhất giữa người chơi ở các bậc Rank khác nhau, đặc biệt ở những bậc Rank thấp. Ở những bậc Rank như Bạc, Vàng, người chơi thật sự rất cần phải tìm hiểu những thay đổi trong meta, học các lối lên đồ tối ưu, cách kiểm soát tầm nhìn, xem các hướng dẫn để biết khi nào thì nên đi roam, nên lấy mục tiêu hay nên tiếp tục farm,… Những người chơi nghiêm túc tìm hiểu thường dễ dàng leo lên các cấp độ cao hơn là những người không làm.

Cách khắc phục

Bạn có thể thường xuyên lên các trang tin tức về LMHT để tìm hiểu những thay đổi trong phiên bản mới, meta mới,… Những thay đổi này đôi khi có tác động rất lớn đến trò chơi, nếu bạn không nắm rõ rất có thể phải nhận những thất bại cay đắng. Học tập các lối lên đồ mới, các lối lên đồ bá đạo cũng có thể hiệu quả, nhưng trên hết vẫn phải dựa vào tiền đề trình độ cá nhân và lối chơi của riêng bạn.

Top 5 điều người chơi không muốn thấy nhất trong LMHT phiên bản 9.2

Nguồn: gamek.vn

Viết một bình luận