5 điểm nhấn nổi bật sau vòng loại Dream League

5 điểm nhấn nổi bật sau vòng loại Dream League

GTV News – 02:09, 10/02/2019

Vòng loại của giải đấu DreamLeague đã kết thúc với 15 đại diện sẽ có mặt tại Stockholm. Dưới đây là tổng hợp của joinDOTA về 5 điều rút ra được sau những ngày thi đấu đầy biến động này.

  Vòng loại của giải đấu DreamLeague đã kết thúc với 15 đại diện sẽ có mặt tại Stockholm. Dưới đây là tổng hợp của joinDOTA về 5 điều rút ra được sau những ngày thi đấu đầy biến động này.

  Team OG sau sự chia tay của Ana

  Sau chức vô địch đầy bất ngờ tại The International 2018 (TI8) vừa qua, Anathan ‘Ana’ Pham đã quyết định chia tay OG. Điều đó đã gây nên muôn vàn khó khăn cho đội tuyển này trên con đường vào bất kì một vòng chung kết Major nào.

  Quyết định không tham dự vòng loại đầu tiên, không thể đến Chongqing Major. Con đường duy nhất để tham dự DreamLeague Major chỉ đến nếu Johan ‘BigDaddyNotail’ SundStein cùng các đồng đội có thể chiến thắng tại StarLadder ImbaTV tại Kiev.

  1 - 5 điểm nhấn nổi bật sau vòng loại Dream LeagueSẽ rất khó khăn cho OG sau thành tích tệ hại như thế này

  Thế nhưng để làm được điều này, đương kim vô địch TI8 sẽ phải vượt qua nhiều đối thủ khó khăn, có thể kể đến như Vici Gaming, Team Aster hay Tigers. Igor ‘ILTW’ Filatov vẫn sẽ đảm nhận vai trò carry cho OG, thế nhưng nếu tất bại tại một giải đấu nữa, OG hoàn toàn đứng trước nguy cơ thay đổi đội hình một lần nữa trước khi Dota Pro Circuit (DPC) kết thúc.

  Secret bước lên đỉnh thế giới

  Vẫn như truyền thống một vài năm trở lại đây, khởi đầu DPC luôn là thời điểm Secret thể hiện sức mạnh của mình. Team Secret đã vô địch PVP Esports Championship, ESL One Hamburg 2018 và Chongqing Major, họ cũng đã giành Á quân tại The Kuala Lumpur Major. 

  2 - 5 điểm nhấn nổi bật sau vòng loại Dream League

  Tất nhiên với phong độ hiện tại, việc Secret có một slot tại DreamLeague là điều hết sức bình thường. Thế nhưng cái cách họ giành được nó từ Team Liquid mới cho thấy sự đáng sợ. Đả bại Liquid 2-0 một cách thuyết phục, Secret còn cho thấy họ nắm bắt tình hình meta Dota 2 một cách rất tốt với quân bài Chen. Hiện tại, có thể nói đội duy nhất đứng chung mâm được với Secret chỉ có thể là Virtus.Pro mà thôi.

  Sự nhàm chán đến từ Bắc Mỹ

  Vòng loại khu vực Bắc Mỹ thể hiện sức mạnh tuyệt đối đến từ Evil Geniuses, J.Storm, Forward Gaming và có thể điều này sẽ còn tiếp diễn trong tương lai gần.

  3 - 5 điểm nhấn nổi bật sau vòng loại Dream League3 đội tuyển này quá mạnh với phần còn lại

  Các đối trọng khác như Team Team, CompLexity Gaming hay Fly Penguins không hẳn không có cơ hội nhưng họ thiếu sự ổn định. Phong độ trồi sụt và sự thay đổi đội hình liên tục là vấn nạn khiến họ vẫn chưa thể tiến tới tầm cỡ như 3 tên tuổi trên.

  Mineski và Infamous trở lại đầy ấn tượng

  Cả Mineski và Infamous đều được giới chuyên gia phân tích sẽ nằm trong top những “gương mặt thân quen” của các Major, thế nhưng cả 2 đều có sự khởi đầu DPC đầy khó khăn với những sự thay đổi trong đội hình và thử nghiệm chiến thuật.

  4 - 5 điểm nhấn nổi bật sau vòng loại Dream League

  5 - 5 điểm nhấn nổi bật sau vòng loại Dream League

  Phải đến DreamLeague Major lần này, cả 2 mới giành được slot cho bản thân. Đối với Infamous, Robo-Z và Romel ‘Wu’ Quinteros là 2 player cực kì hứa hẹn khi đã gồng gánh đội tuyển này tại vòng loại. Còn về phần Mineski, việc bổ sung tay chơi từ Thụy Điển Johan ‘pieliedie’ Astrom làm đội trưởng là một nước đi đúng đắn, giúp họ giành được tấm vé đến Stockholm vào tháng 3 tới đây.

  NA`VI IS BACK!

  6 - 5 điểm nhấn nổi bật sau vòng loại Dream League

  Sau sự ra đi của huyền thoại Danil ‘Dendi’ Ishutin, Natus Vincere đã cho thấy sự tiến bộ của mình với slot cuối cùng cho khu vực CIS tại DreamLeague Major lần này. Đối với rất nhiều người, Na`Vi vẫn luôn là một biểu tượng gắn liền với làng Dota 2 thế giới. Hi vọng với sự dẫn dắt của SoNNeiko, Na`Vi sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tới.

  #GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

  Bình luận về bài viết:

  Nguồn: gametv.vn

  Viết một bình luận