496 Gaming “thay máu” trước thềm vòng sơ loại ESL Los Angeles Major

496 Gaming "thay máu" trước thềm vòng sơ loại ESL Los Angeles Major

Kcibur – 15:38, 01/02/2020

Trong lúc tình hình chuyển nhượng của giới Dota 2 chuyên nghiệp đang rất “sục sôi” với hàng loạt những sự thay đổi đội hình đến từ những ông lớn trên thế giới thì các đội tuyển Dota 2 tại Việt Nam cũng đã xuất hiện những cú sốc đầu tiên trong kỳ chuyển nhượng hậu Leipzig Major.

Theo đó, 496 Gaming – đội tuyển Dota 2 hàng đầu đất nước đã chính thức nói lời chia tay với 2 thành viên nòng cốt đã gắn bó với đội hình trong suốt 2 năm vừa qua, Yasy và Red. Đây có thể nói là một thông tin vô cùng bất ngờ đối với người hâm mộ Việt Nam bởi Red và Yasy là những người thi đấu cực kỳ ổn định trong suốt quãng thời gian vừa qua và luôn là những điểm tựa vững chắc, là đầu tàu để giúp 496 Gaming gặt hái hết từ thành công này đến thành công khác. Ít ai có thể ngờ rằng chức vô địch Predator League 2020 vừa rồi lại chính là lần cuối cùng chúng ta được chứng kiến màn trình diễn của 496.Red và 496.Yasy.

red and yasy leave - 496 Gaming "thay máu" trước thềm vòng sơ loại ESL Los Angeles MajorMột thông tin không vui đối với người hâm mộ Dota 2 Việt Nam

Nguyễn “Red“ Tiến Phát là một trong những người đi cùng team từ lúc bắt đầu và có thể nói là một trong những Offlaner hàng đầu đất nước. Red đã có những màn thể hiện phải nói là thực sự rất tài năng và bản lĩnh, đặc biệt là khi anh được cầm trong tay những Hero tủ như Axe hay Tidehunter. Nhưng đáng tiếc thay, game thủ 23 tuổi sẽ không còn thi đấu trong màu áo của 496 Gaming trong thời gian tới bởi anh muốn đi tìm cho mình những cơ hội mới để có thể vươn mình ra khu vực và rộng hơn thế giới trong tương lai.

red dota 2 - 496 Gaming "thay máu" trước thềm vòng sơ loại ESL Los Angeles MajorRed quyết định rời khỏi tổ ấm để đi tìm cho mình những thử thách mới

Khác với Red, Nguyễn “Yasy“ Châu Lợi lại phải gác lại nghiệp cầm chuột của mình bởi lý do sức khỏe. Trong suốt 2 năm gắn bó với 496 Gaming, Yasy đã luôn thể hiện mình là một player thi đấu vô cùng ổn định và chắc chắn. Cùng với những người đồng đội, Yasy đã gặt hái được rất nhiều thành công đáng kinh ngạc, trong đó có thể kể đến tấm huy chương đồng tại SEA Games 30. Sự vắng mặt của một game thủ đầy kinh nghiệm như Yasy sẽ là một mát rất lớn với đội hình của 496 Gaming trong thời gian tới.

Yasy - 496 Gaming "thay máu" trước thềm vòng sơ loại ESL Los Angeles MajorNgười anh cả của đội đã phải rút lui vì lý do sức khỏe

Trước mắt 496 Gaming sẽ là một hành trình đầy chông gai với vòng sơ loại ESL One Los Angeles, vòng chung kết Predator League 2020 và WESG APAC Finals. Vì vậy, họ sẽ phải nhanh chóng tìm được những nhân tố mới để lấp đầy những khoảng trống khổng lồ mà Yasy và Red để lại. Hy vọng rằng 496 Gaming có thể nhanh chóng vực dậy sau sự ra đi của 2 thành viên nòng cốt này và chúc cho Red sẽ sớm tìm được bến đỗ mới cũng như Yasy sẽ mau chóng hồi phục sức khoẻ để tiếp tục làm rạng danh nền Dota 2 Việt Nam trong thời gian tới.

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận