3 “Hotboy” được các Gosu ưa chuộng nhất tại DPC mùa 2 là ai?

3 "Hotboy" được các Gosu ưa chuộng nhất tại DPC mùa 2 là ai?

Kcibur – 21:30, 27/04/2021

DPC mùa 2 đã trải qua 2 tuần đầu tiên và chúng ta đã có thể phần nào đưa ra những đánh giá cho meta mới 7.29b. Vậy đâu là những Hero đang “làm vua, làm chúa” ở đấu trường chuyên nghiệp thời điểm hiện tại? Hãy cùng GTV tìm hiểu nhé.

Lion

Số lần được pick: 108

Tỉ lệ thắng: 41,67%

Không quá ngạc nhiên khi Lion đang trở thành lượt pick thống trị ở meta hiện tại. Lối chơi đơn giản, không cầu kỳ, nhưng quan trọng hơn, đây lại là Hero counter cứng những Core Hero hot pick khác ở thời điểm hiện tại như Puck hay Timbersaw. Kể từ sau phiên bản 7.29, sức mạnh của Lion đã nhận được những lượt buff khá đáng kể. Qua đó, đặc biệt nhất phải kể đến những thay đổi của Aghanim’s Shards. Theo đó, với việc trao cho Lion khả năng kháng phép khi sử dụng Mana Drain, thì giờ đây, “Chúa Sơn Lâm” sẽ có thêm một vũ khí lợi hại trong những pha Combat cũng như gank lẻ.

api cdn.gametv.vn 7c6fef3ea3d151f0b03c5d8c9f125f5a - 3 "Hotboy" được các Gosu ưa chuộng nhất tại DPC mùa 2 là ai?

Con số 106 lần pick dường như đã chứng minh cho độ hot của Lion ở meta hiện tại. Tuy vậy, nhìn vào thực tế, sức mạnh của Lion chỉ ở mức trung bình so với nhiều Hero khác. “Chúa Sơn Lâm” chỉ đơn giản là quá dễ để chơi, và cũng chả mấy ai muốn sử dụng lượt ban quý giá của mình vào một Hero như Lion. Đó là lý do mà Lion có thể thỏa sức tung hoành sau 2 tuần đầu tiên của DPC mùa 2, và cũng là lý do mà Hero này có Winrate khá khiêm tốn với chỉ 42.45%.

Grimstroke

Số lần được pick: 97

Tỉ lệ thắng: 45,36%

Tương tự như Lion, đó là trường hợp của Grimstroke. Sau một khoảng thời gian dài mất tích trên đấu trường chuyên nghiệp, gã thầy đồ đã chính thức được đưa trở lại với Meta. Ngoài việc trở thành đối tác số 1 với nhiều Hero sở hữu kỹ năng Disable Single Target như Lion hay Beastmaster, có một điểm quan trọng giúp Grimstroke lột xác ở phiên bản hiện tại. Đó không gì khác ngoài Aghanim’s Shard. Từ một trong những Aghanim’s Shard bị ghẻ lạnh nhất ở những patch trước, Grimstroke đã lột xác hoàn toàn khi mà IceFrog đã dành tặng cho Hero này một buff quá lớn với Strong Dispel của Ink Swell.

api cdn.gametv.vn fec350dd3c530828da60d19ea6496b3a - 3 "Hotboy" được các Gosu ưa chuộng nhất tại DPC mùa 2 là ai?Ông Đồ lột xác nhờ Aghanim’s Shard

Có thể tin nổi không? Bạn bỏ ra 1.400 Vàng để nhận về một kỹ năng có khả năng Heal và Strong Dispel??? Chưa kể Hero của bạn còn là một vị tướng sở hữu hầu hết các hiệu ứng xấu trong game như Slow, Stun, Silence, chẳng khác gì một con Earth Spirit phiên bản tay dài cả. Đó là lý do mà Grimstroke lọt vào mắt xanh của những pro player ở meta hiện tại với 96 lần pick. Tuy vậy, dường như Hero này cũng chưa được khai thác hết toàn bộ sức mạnh của mình khi mà Grimstroke đang sở hữu lượng Winrate ở mức 44.79%.

Centaur Warruner

Số lần được pick: 96

Tỉ lệ thắng: 44,79%

Không hề kém cạnh so với bộ đôi Lion và Grimstroke, Centaur Warruner đang nổi lên là lựa chọn hàng đầu ở vị trí Offlane. Ở phiên bản 7.29, Centaur đã được buff khá đáng kể, trong số đó có thể kể đến việc giảm Cooldown của Stampede xuống còn 90s ở mọi Level. Việc được thoải mái sử dụng giúp Ultimate mà không còn phải quá lo nghĩ về Cooldown cũng như hàng loạt buff lớn nhỏ khác nhau đã giúp gã “nhân mã” comeback cực kỳ mạnh mẽ ở meta hiện tại. Tank khỏe, farm nhanh, đi lane tốt và quan trọng hơn là có thể trợ giúp đồng đội ở bất kỳ nơi đâu, còn Offlaner nào có thể hoàn hảo hơn Centaur ở thời điểm hiện tại?

api cdn.gametv.vn a1efae78461e0b23295aa165df89b3f5 - 3 "Hotboy" được các Gosu ưa chuộng nhất tại DPC mùa 2 là ai?Chiến thần Nhân Mã đang từng bước trở về với đấu trường chuyên nghiệp

Không chỉ sở hữu lượng pick khủng (90 trận), Centaur còn góp mặt trong danh sách Hero Ban tới 85 lần. Cùng với winrate ở mức 51,11% thì những con số này đã chứng minh rõ ràng rằng đây là một lược pick không thể xem thường ở phiên bản 7.29b. Với sức mạnh bá đạo này, nhiều khả năng Centaur sẽ còn xuất hiện nhiều trong thời gian tới.

api cdn.gametv.vn 1b9b1b861195678f2ab6daa3a4dddb53 - 3 "Hotboy" được các Gosu ưa chuộng nhất tại DPC mùa 2 là ai?Top 5 Hero hot nhất ở meta hiện tại

>>> JerAx: “Muốn trở lại OG, tôi sẽ phải mài dũa lại bản thân trong 1 – 2 năm tới”

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận