3 hot boy được pick nhiều nhất tại vòng loại khu vực Chengdu Major

3 hot boy được pick nhiều nhất tại vòng loại khu vực Chengdu Major

GTV News – 17:00, 10/10/2019

Như vậy là vòng Closed Qualifier của Chengdu Major đã kết thúc với những cái tên đã xuất sắc giành được tấm vé đến với Major đầu tiên của mùa giải. Hãy cùng GTV nhìn lại 3 vị tướng được trọng dụng nhất vòng bảng của Chengdu Major nhé.

Gyrocopter

– Số lần được pick: 112

– Winrate: 51%

Ông phi công già lái máy bay trẻ tiếp tục là lựa chọn gánh team số 1 của các đội team với khả năng farm cực nhanh và gây damage diện rộng siêu khó chịu. Với chất tướng mạnh trong mọi giai đoạn của game đấu, Gyrocopter có thể được chơi cùng nhiều đội hình khác nhau, từ giao tranh đầu game, đẩy trụ cho đến kéo late.

gyro - 3 hot boy được pick nhiều nhất tại vòng loại khu vực Chengdu MajorBật E lên thì súng Gatling 6 nòng cũng không có cửa với ông 

Kể từ bản update 7.22, Gyrocopter chỉ bị nerf một lần duy nhất vào nâng cấp Aghanim Scepter – một cú nerf quá nhẹ nếu không muốn nói là không đáng kể. Thật vậy, chỗ đứng của Máy Bay trong meta này vẫn không thể bị lay chuyển. Mặc dù khi team địch có bộ skill combat mạnh hơn (Chronosphere của Faceless Void), một khống chế chính xác cũng đủ cho ông già này về giếng nghỉ hưu; nhưng khi được đá cặp với các tướng có khả năng cover tốt thì chạm vào đuôi máy bay của Gyrocopter là điều không thể. Và cho đến lúc ăn búa nerf thì chắc chắn Gyrocopter sẽ còn cất cánh ở trong đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp một thời gian dài nữa đấy.

 

gyro stats - 3 hot boy được pick nhiều nhất tại vòng loại khu vực Chengdu Major82% winrate khi đá cặp với Abaddon – ai nói Gyrocopter phải có Io kèm cặp mới khỏe?

Rubick

– Số lần được pick: 104

– Winrate: 43%

Vị pháp sư hùng mạnh nhất Dota 2 vẫn khẳng định được sự lợi hại của mình ở vị trí support. Một vị tướng như Rubick yêu cầu không chỉ kĩ năng cá nhân tốt, đọc tình huống nhạy; mà còn giao tiếp tốt giữa các đồng đội. Khả năng gây kiểm soát đường tốt đầu game, hỗ trợ bắt người giữa game, và gây đột biến mạnh vào cuối game chính là điều khiến moi team đều muốn có Rubick trong đội hình.

rubick - 3 hot boy được pick nhiều nhất tại vòng loại khu vực Chengdu MajorTiềm năng tạo highlight với Rubick là rất lớn. Quan trọng là bạn phải chọn đúng thời điểm 

Ultimate của Rubick – Spell Steal luôn là một công cụ khiến đối thủ phải dè chừng ngay từ khâu banpick. Không còn gì tệ hơn việc bạn chơi một Hero như Enigma hay Tidehunter, sử dụng Ultimate của mình để rồi bị gã pháp sư láu cá này “mượn tạm” 3 đến 5 phút và phản damage khiến team bạn “sấp mặt” chỉ trong vòng chưa đến 10 giây. Dù mạnh là vậy nhưng tỉ lệ thắng 43% không phải là một con số cao. Rubick dù sao vẫn chỉ là một con support, nếu di chuyển lỗi mà bị bắt thì lên bảng là điều chắc chắn. Và khi Rubick bị thọt cả tiền và level thì hắn gần như vô dụng vì người chơi Rubick nào cũng cần ít nhất là Blink Dagger để bắt người cũng như chọn vị trí trong combat tốt nhất. Cơ mà, nói đi cũng phải nói lại, Rubick vẫn là một support 4 rất mạnh nên khả năng cao là hắn sẽ tiếp tục được trọng dụng tại Major sắp tới. 

rubick 2 - 3 hot boy được pick nhiều nhất tại vòng loại khu vực Chengdu MajorAnh chỉ cần phẩy tay một cái là Hero địch lên đồi ngắm cảnh cả game luôn.

Ogre Magi

– Số lần được pick: 98

– Winrate: 50%

Winrate của Ogre Magi là một trường hợp khá là thú vị. 50% thắng 50% thua, như thể các đội team đang thử vận may của mình khi lựa chọn vị tướng này. Với bộ skill rất đơn giản, dễ chơi dễ trúng thưởng, Ogre Magi là một trong những vị tướng gây khó chịu nhất Dota 2, đặc biệt khi mà người chơi tên quỷ 2 đầu này chỉ cần “ăn may” một tí đã trúng giải độc đắc luôn rồi. 

intel - 3 hot boy được pick nhiều nhất tại vòng loại khu vực Chengdu MajorRubick: “Tao là pháp sư thông minh và tinh ranh nhất” – Invoker: “Tao biết phối hợp 14 loại phép khác nhau” – Ogre Magi: “Bọn tao từng ăn giày.” 

Ảnh hưởng mà Ogre Magi đem lại chắc không cần bàn cãi. Lượng stats vượt trội đầu game, đặc biệt là chỉ số Giáp và Hồi Máu giúp cho hắn thoải mái last hit và trụ lane vì cố gắng harass một con Ogre Magi là tốn công vô ích, nhiều trường hợp còn bị hắn harass lại đến mức bỏ mạng luôn. Tuy nhiên điều khiến vị tướng này trở thành hot pick là Ultimate – Multicast giờ có tác dụng với cả Items. Lên một cái Hand of Midas và Ogre Magi sẽ trở thành một cỗ máy hack tiền kinh khủng khiếp, giúp hắn nhanh chóng có những core items cần thiết như Crimson Guard hay Pipe of Insight. Một khi có đủ đồ rồi thì mong team bạn có burst damage mạnh cỡ Lina hay Templar Assassin, hoặc ít ra có khả năng cô lập Ogre Magi khỏi giao tranh vì độ lì đòn lúc này của hắn quá mức chịu đựng, không khác gì một tảng đá xấu xí, nhìn rõ ngứa mắt nhưng không làm gì nó được.

ogre - 3 hot boy được pick nhiều nhất tại vòng loại khu vực Chengdu MajorNhìn anh đần đần vậy thôi, để anh có đồ xem chú làm gì được anh? 

Đó là 3 Hero được pick nhiều nhất tại vòng loại Chengdu Major, với những điểm mạnh khá dễ dàng được phát huy mà đạt hiệu quả cao trong việc thực thi ý đồ chiến thuật của team. Mặc dù vẫn còn đó những điểm yếu dễ bị khai thác, nhưng cho đến khi IceFrog có những chỉnh sửa nhất định, 3 vị tướng trên chắc chắn sẽ tiếp tục hoành hành tại vòng loại The Summit 11 tới đây.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

 

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận