23savage nói về bản thân: “Nếu không chơi DotA, tôi sẽ trở thành Rapper”

23savage nói về bản thân: "Nếu không chơi DotA, tôi sẽ trở thành Rapper"

Kcibur – 17:30, 03/01/2020

23savage đang là một trong những game thủ trẻ tài năng nhất của Dota 2 chuyên nghiệp thời điểm hiện tại. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của chàng trai 17 tuổi người Thái Lan về sự nghiệp của mình cũng như những suy nghĩ của anh về những giải đấu sắp tới thông qua bài phỏng vấn với AFK Gaming nhé.

Thời điểm bạn biết đến DotA là khi bạn bao nhiêu tuổi vậy?

Tôi chơi DotA 1 khi còn 10 tuổi và trận đấu Dota 2 đầu tiên của tôi là khi tôi 13 tuổi.

Bạn có phải đối mặt với những sự phản đối kịch liệt đến từ gia đình và bạn bè khi bạn quyết định đi theo con đường chuyên nghiệp không? Bạn có hay bị các bậc đàn anh bắt nạt khi bạn đánh bại họ trong game không?

Đầu tiên thì họ cũng không ủng hộ tôi cho lắm, nhưng mọi chuyện đã khác khi tôi đạt 6k MMR. Nếu họ thấy bạn có thể làm tốt gì đó thì chắc chắn họ sẽ hỗ trợ cho bạn hết mình. Tôi khá chắc là nếu mức Rank tôi chỉ tầm 2k thì chả có ai ủng hộ tôi lên chuyên nghiệp đâu.

Ban đầu, tôi cũng khá lo lắng về việc đánh bại mấy ông pro thì có bị mấy ông ấy “đấm” hay không, nhưng hiện tại thì mọi chuyện đều ổn.

23savage 6k - 23savage nói về bản thân: "Nếu không chơi DotA, tôi sẽ trở thành Rapper"Đứa nào định đánh con tôi?

Bạn đánh giá nền Dota 2 của Thái Lan như thế nào? Bạn có cảm giác như thế nào khi so sánh nền Dota 2 của nước bạn với những quốc gia khác trong khu vực như Indonesia?

Thái Lan có rất nhiều những player tài năng nhưng họ đều gặp một vấn đề về khả năng giao tiếp cũng như việc thi đấu có trách nhiệm, và đó là lý do bạn không thấy quá nhiều game thủ chuyên nghiệp đến từ đây. Tương tự, Indonesia cũng có rất nhiều người chơi có kỹ năng cao. Rất nhiều người trong số đó nằm trong top 10 game thủ có Rank cao nhất khu vực nhưng họ cũng gặp phải những vấn đề tương tự như bọn tôi.

Bạn đã sử dụng tháng lương đầu tiên mà bạn kiếm được nhờ thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp như thế nào?

Tôi không tiêu gì cả bởi khi đó tôi còn quá nhỏ nên tôi không được phép tiêu tiền.

23savage thailand - 23savage nói về bản thân: "Nếu không chơi DotA, tôi sẽ trở thành Rapper"Chưa đủ 18 tuổi thì chưa được phép có quỹ riêng nhé

Mối lương duyên giữa bạn và Fnatic tại sao mà thành vậy?

Sau khi TI9 kết thúc, Fnatic đã không đạt được kết quả như kỳ vọng. Jabz đã nhắn tin cho tôi và hỏi rằng liệu tôi có muốn gia nhập Fnatic hay không, và tôi đã đồng ý.

Bạn là một trong những player trẻ tuổi nhất ở Dota 2 chuyên nghiệp thời điểm hiện tại. Liệu điều này có làm bạn lo lắng và ảnh hưởng đến phong độ của bạn hay không?

Có chứ. Ở Chengdu Major vừa rồi, tôi đã cảm thấy khá bối rối nhưng có vẻ như tôi đã làm quen được với việc này. Mọi việc đều cần phải có thời gian để thích nghi mà.

23savage chengdu - 23savage nói về bản thân: "Nếu không chơi DotA, tôi sẽ trở thành Rapper"23savage đã không có một phong độ tốt tại Chengdu Major

Bạn đang đầu quân cho một trong những đội tuyển Dota 2 mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Bạn có tự tin rằng mình có thể giành chiến thắng tại Major tới đây không?

Tôi khá tự tin về việc Fnatic có thể vô địch Leipzig Major. Nếu chúng tôi luyện tập và bootcamp đủ nhiều thì tôi khá chắc chắn về khả năng giành chiến thắng của đội tại Major tới.

Bản cập nhật gần đây đã khiến khá nhiều Hero bị thay đổi, trong đó có những quân bài tủ của bạn như Morphling, Juggernaut hay Terroblade. Ý kiến của bạn về bản Update này như thế nào?

Tôi nghĩ Juggernaut đang là một trong những Hero tệ nhất của game thời điểm hiện tại. Tôi không nghĩ nên pick Hero này với vai trò Carry đâu. Morphling cũng tạm ổn, vẫn đủ sức để cống hiến. TB thì hình như được buff một chút thì phải, nhưng rốt cục cũng chả ai chơi cả. Có lẽ tôi sẽ muốn thử nghiệm Terrorblade một chút.

juggernaut - 23savage nói về bản thân: "Nếu không chơi DotA, tôi sẽ trở thành Rapper"Juggernaut – Carry đang bị thất sủng ở meta hiện tại

Bạn có thích những thay đổi về bản đồ ở bản patch vừa rồi không?

Tôi thấy Map mới khá thú vị đó chứ. Nó tạo ra những điều mới mẻ và đương nhiên, con người luôn cảm thấy vui vẻ khi được học điều mới.

Bạn thích nhất thay đổi nào ở phiên bản 7.23 này?

Tôi không chắc lắm. Tôi không có cái nào thích nhất cả bởi vì tôi thích hầu hết mọi thứ.

Vậy thì bạn ghét thay đổi nào nhất vậy?

Họ nerf mất Morphling của tôi. Hiện tại Morphling đã không còn 2 thanh HP và MP riêng biệt nữa rồi. Điều này làm tôi cảm thấy khá là bối rối mỗi khi sử dụng Hero này.

morphling 23savage - 23savage nói về bản thân: "Nếu không chơi DotA, tôi sẽ trở thành Rapper"Morphling của 23savage là một cái gì đó rất đáng sợ

Nếu bạn không chơi Dota thì bạn sẽ làm gì?

Tôi cũng không thực sự biết nữa. Tôi nghĩ tôi sẽ đi quẩy và hưởng thụ cuộc sống. Có lẽ là tôi muốn trở thành Rapper chăng.

Nếu bạn được phép thay đổi một điều trong pub game ở khu vực của bạn thì điều đó sẽ là gì?

Tôi không muốn phải gặp bất cứ Divine player hay mấy ông mua nick hay cả mấy ông hay trashtalk trong game nữa. Thi thoảng lại có người chat “23garbage”, và mặc dù tôi không rep lại nhưng tôi cũng cảm thấy rất khó chịu đấy. Tôi muốn được chơi cùng những player với kỹ năng cao để tôi có thể luyện tập nhiều hơn. 

Bạn có lời khuyên nào dành cho những player trẻ tuổi muốn go pro và theo đuổi sự nghiệp chuyên nghiệp?

Đầu tiên, bạn phải chơi solo MMR và lọt vào top 1000 người chơi có Rank cao nhất. Sau đó, bạn nên lập stack với những người có kỹ năng cao khác và mọi chuyện về sau sẽ tùy thuộc vào mỗi người.

Bạn muốn chức vô địch TI bao nhiều lần vậy?

Ba. Tôi muốn đánh bại OG

topson pose - 23savage nói về bản thân: "Nếu không chơi DotA, tôi sẽ trở thành Rapper"Topson accept your Challenge

Nguồn: AFK Gaming

Bình luận về bài viết:

Nguồn: gametv.vn

Viết một bình luận